Bài trí nội thất sáng tạo cho văn phòng vừa và nhỏ

Bài trí nội thất sáng tạo cho văn phòng vừa và nhỏ

Thiết kế nội thất văn phòng là việc làm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi hình ảnh nội thất văn phòng tiện nghi sẽ để lại ấn tượng lần đầu tiên gặp gỡ của khách hàng. Vậy làm sao để bài trí nội thất với một diện tích nhỏ mà phải đầy đủ các phòng chức năng để công ty hoạt động với một không gian thoải mái nhất?

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, hiện đại, sao cho nhỏ mà lại xinh, mang lại hiệu quả cao cho nhân viên làm việc.

1. Phòng có diện tích hẹp

Thiết kế một văn phòng không dễ, đặc biệt là với phòng có diện tích nhỏ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số cách thiết kế đối với văn phòng có diện tích hẹp.

– Vách ngăn

Khi thiết kế vách ngăn văn phòng, bạn nên chú ý đến công năng sử dụng để thiết kế sao cho phù hợp nhất. Có 2 loại vách ngăn thích hợp với mỗi chức năng và nhiệm vụ: vách ngăn tuyệt đối dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt. Vách ngăn tương đối dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn. Các bạn có thể thiết kế vách ngăn theo dạng cố định hay di động tùy vào không gian văn phòng cũng như mục đích dùng. Đối với văn phòng nhỏ, nên sử dụng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động.

Bài trí văn phòng có diện tích nhỏ

– Ghế văn phòng

Đối với nội thất văn phòng, ghế là một trong những vật dụng rất quan trọng. Bởi đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế. Việc chọn một chiếc ghế phù hợp sẽ quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của nhân viên. Hãy chọn những loại ghế ngồi làm việc thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc để tạo sự thoải mái.

– Giá tài liệu

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì nên bài trí một chiếc giá tài liệu nhé! Những chiếc giá này có tác dụng để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu…. một cách gọn gàng mà không hề chiếm nhiều diện tích văn phòng.

Để tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp thì bàn văn phòng nên xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 module, hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác.

Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Vì thế bạn nên tham khảo bài viết Thuật phong thủy trong cách sắp xếp nội thất văn phòng để có cách bố trí hợp lý nhất.

Xem thêm bài viết:

2. Phòng có diện tích vừa

Phòng làm việc nên được bố trí theo cách nào cho hợp lý và thuận tiện cho người dùng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

– Bàn làm việc

Đối với các văn phòng có diện tích nhỏ thì luôn ưu tiên về không gian do đó bàn làm việc thường được kết hợp gắn liền với kệ sách và luôn được xếp lại hoặc giấu vào bên trong hoặc sau lưng của kệ sách sau khi dùng xong.

Thiết kế văn phòng có diện tích vừa phải

Ở các văn phòng lớn, bàn làm việc thường được bài trí theo cụm với nhiều màu sắc khác nhau và thường được gắn vách ngăn vào giữa để phân biệt chỗ ngồi của mỗi người nhân viên. Để tiết kiệm diện tích làm việc, các nhà thiết kế đã gắn thêm một tủ di động (tủ hồ sơ cá nhân) vào gầm bàn.

– Ghế làm việc văn phòng

Ghế làm việc văn phòng thường được bài trí theo chức năng của văn phòng làm việc. Tùy theo diện tích phòng làm việc để từ đó bố trí các loại ghế khác nhau. Các văn phòng lớn ngoài các loại ghế xoay văn phòng cho người làm việc, thường được bài trí thêm sofa được trang trí từ đơn sắc đến đa sắc rất tiện lợi cho lúc nghỉ ngơi lẫn lúc cần tiếp khách.

– Các thiết bị văn phòng

Bao gồm máy in, máy Fax, máy điện thoại, máy photo, máy tính cá nhân. Tùy theo mức độ công việc để có những nơi bố trí hợp lý và luôn luôn tạo tính tiện dụng cho người sử dụng. Các văn phòng thường sắp ở những vị trí mà người sử dụng không bị cản trở như: lối đi, chiều cao, thói quen…

Bài trí nội thất sáng tạo cho văn phòng vừa và nhỏ
5 (100%) 1 vote