Thuật phong thủy trong cách sắp xếp nội thất văn phòng

Bố trí phòng giám đốc, phòng họp cho mỗi doanh nghiệp không chỉ là chọn một bộ bàn ghế thích hợp với căn phòng hoặc nhu cầu cá nhân mà đặt theo quy tắc phong thủy lại vấn đề quan tâm của hầu hết các gia chủ. Đây là một trong những vấn đề quan trọng, quyết định đến tâm lý và kết quả làm việc của cả một doanh nghiệp, cũng như từng cá nhân trong công ty.

1. Phong thủy phòng giám đốc

Phòng giám đốc là nơi có vị trí đặc biệt quan trọng trong các công ty . Nó là nơi tiếp các đối tác quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên. Vì thế, việc bài trí phòng giám đốc vô cùng quan trọng. Vậy phải sắp xếp phòng giám đốc thế nào cho hợp lý?

Bàn làm việc

Việc sắp đặt bàn làm việc văn phòng lý tưởng nhất cho lãnh đạo là: sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn làm việc sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Bàn làm việc văn phòng không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho lãnh đạo.

Bài trí phòng giám đốc

– Ghế làm việc

Ghế giám đốc là món đồ nội thất có lẽ đặc biệt nhất. Ghế ngồi của giám đốc bao giờ cũng là chiếc ghế to nhất, lớn nhất và hoành tráng nhất. Với người Việt, chiếc ghế tượng trưng cho địa vị, cho quyền lực nên phải to lớn và ấn tượng. Ghế của giám đốc thường màu đen và được bọc da sang trọng. Nhiều vị giám đốc còn yêu cầu ghế của mình phải được đặt hàng theo sở thích riêng.

Ngoài bàn ghế thì tủ giám đốc cũng đóng vai trò quan trọng đối với phòng lãnh đạo, bởi đó là nơi lưu trữ những tài liệu, giấy tờ quan trọng của công ty. Tủ giám đốc rất đa dạng về kiểu dáng và màu sắc như tủ để tài liệu gỗ tự nhiên, tủ gỗ công nghiệp, tủ sắt… được cung cấp từ nhiều nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam như Hòa Phát, Fami, 190… với giá thành tương đối hợp lý.

2. Bài trí phòng họp hợp phong thủy

Phòng họp là nơi các thành viên trong phòng ban công ty ngồi lại, đánh giá nhận xét cũng như đưa ra kế hoạch của công ty. Tùy theo diện tích phòng họp mà có cách lựa chọn và bài trí nội thất khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một vài cách chọn và cách sắp xếp phổ biến bàn ghế phòng họp.

Bàn họp hiện đại hình chữ nhật hay bàn hình Oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ vị thế của người tham dự. Nếu như bàn hội nghị hình chữ nhật có độ dài quá lớn thì sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp bằng ánh mắt giữa các thành viên tham gia cuộc họp. Bàn hình thuyền lại có lợi cho việc giao tiếp bằng ánh mắt. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm chiếc bàn họp có thể tối ưu không gian nội thất văn phòng bạn tham khảo những chia sẽ từ bài viết: Những ưu điểm nổi bật nhất của bàn họp Oval

Phòng họp

Bố trí kiểu rạp hát:

Trong phòng chia làm hai khu vực, là khu vực khách mời( khán giả) và khu vực cho người diễn giả. Khu vực khách mời thì chỉ có ghế không có bàn, khu vực diễn giả thì có thể trang bị thêm các phương tiện như bàn, máy chiếu, bục phát biểu. trang trí kiểu bàn ghế này phù hợp cho các chương trình ra mắt mặt hàng mới, các buổi diễn văn nghệ, các cuộc thi.

Màu sắc có thể đem lại may mắn, ổn định tâm lý, giúp chiêu tài gọi lộc. Thế nên ngoài việc phối màu giữa các thiết bị nội thất trong văn phòng sao cho hợp phong thủy. Mời độc giả tham khảo những bí kíp Phối màu sắc nội thất hợp phong thủy bổ ích dưới đây:

Với kiểu sắp xếp này thì hợp cho các sự kiện mà số người tham gia đông, không cần ghi chú. Nên chú ý việc Bố trí sắp xếp bàn ghế sao cho các khách mời có thể quan sát người diễn giả đang nói phía trên mà không bị che khuất bởi người ghế trước.

Ngoài ra cũng có thể lắp đặt thêm vách ngăn văn phòng để tăng phần sang trọng cho không gian phòng họp.