Vách ngăn văn phòng bao gồm những loại nào?

Các loại vách ngăn văn phòng

Trong thiết kế nội thất, việc sử dụng vách ngăn không còn là điều mới lạ, các loại vách ngăn giúp phân chia, làm mới và đẹp không gian, tạo môi trường tách biệt, độc lập nhằm tiết kiệm diện tích..

Vách ngăn văn phòng được hiểu đơn giản như một vật ngăn cách hai khu vực với nhau như: ngăn cách hai bàn làm việc, khu vực làm việc hay lớn hơn là hai phòng làm việc. Tùy vào mục đích sử dụng mà có những kiểu phân loại vách sau:

Vách ngăn phân chia không gian theo kiểu Module làm việc dành cho văn phòng

Sản phẩm được thiết kế riêng cho văn phòng làm việc nhằm tạo ra môi trường làm việc độc lập, chuyên nghiệp kích thích khả năng làm việc của nhân viên, không bị ảnh hưởng nhiều bởi những tác nhân bên ngoài. Kiểu vách lửng có chiều cao từ 1,2 – 1,4mm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau:

+ Vách ngăn gỗ: Đây là một trong những chất liệu phổ biến, gỗ ngoài làm vách văn phòng, còn sử dụng làm vách di động, ốp tường, sàn nhà, bàn ghế, tủ kệ… bề mặt nhẵn bóng thường được phủ bởi Laminate, Melamine, hoặc Veneer đa đạng về màu sắc, đảm bảo độ bền đẹp, khả năng chống xước, chống thấm nước, ngăn ngừa oxi hóa là những ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua.

Vách ngăn module

+ Vách ngăn gỗ kết hợp kính: Là sự kết hợp giữa 2 chất liệu là gỗ và kính nhằm tạo ra sự tinh tế, khác biệt, hơn nữa còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, thị hiếu người tiêu dùng. Phần vách kính tạo ra một không gian thoáng đáng, tầm nhìn xa, giúp bạn quan sát và có cái nhìn rộng hơn trong cùng một không gian.

+ Vách ngăn nỉ – bề ngoài bọc vải nỉ, đa dạng về màu sắc, có các màu cơ bản như: xanh, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm… hầu hết các loại vách nỉ đều có màu xanh, tông màu đem đến cảm nhận dịu nhẹ, mát mắt.

Vách ngăn nỉ

+ Vách ngăn nỉ kết hợp kính: Cũng là 1 sự kết hợp nhắm đến sự khác biệt, tinh tế và chuyên nghiệp cho phòng làm việc. Nếu văn phòng của bạn bị giới hạn bởi diện tích bài viết cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ sẽ cho bạn những gợi ý thú vị về cách chọn cũng như bố trí như thế nào cho phù hợp.

Vách ngăn phòng

Khi bạn cần chia văn phòng thành 2 nửa phân tách hoặc phân chia không gian sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, giống như một bức tường kiên cố, độc lập và giảm tiếng ồn thì việc sử dụng vách văn phòng thay thế cho tường gạch lại là một bước đột phá từ nhiều năm trước trong thiết kế nội thất.

Chất liệu được sử dụng phổ biến làm vách thường là:  gỗ, nỉ hoặc kính. Gỗ đem đến sự gần gũi, thân thiện với lợi thế về màu sắc tự nhiên. Nỉ là sự kết hợp của nhiều tiện ích, giá thành tương đối rẻ, độ bền đẹp và chất lượng hoàn toàn có thể tin tưởng. Vách kính đem lại cái nhìn khoáng đạt, thoáng rộng và hiện đại. Cả 3 loại vách đều có khả năng cách âm, tiêu âm và làm giảm tiếng ồn đáng kể.

Vách ngăn di động thông minh

Loại vách ngăn di động thường có chiều cao từ 1,2m cho tới 2m với đặc tính là có khả năng di chuyển, dễ dàng tháo lắp, được thiết kế gọn gàng, có thể cất gọn vào hộp kỹ thuật khi không dùng đến.

Vách ngăn di động bề mặt Laminate

Vách ngăn di động thông minh là giải pháp tuyệt với cho những văn phòng có diện tích khiêm tốn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm không gian, diện tích, giá thành phù hợp. Để có thể đễ dàng di chuyển và trượt trên hệ thống thanh ray bi một cách dễ dàng, vách thường được làm bằng các chất liệu có trọng lượng nhẹ như: gỗ công nghiệp, nỉ, hiếm khi làm bằng kính hoặc các chất liệu có trọng lượng lớn.

Trên đây là 3 loại vách ngăn văn phòng thông dụng giúp không gian làm việc trở lên tiện lợi, khoa học và chuyên nghiệp hơn.

==> Nếu bạn thuộc tuổi Mậu Thìn thì đừng tiếc dành 10 phút để tham khảo phong thủy hướng bàn làm việc tuổi 1988

Một số công dụng và tiện ích của vách ngăn văn phòng

– Phân chia văn phòng thành các ô nhỏ, khu vực làm việc độc lập tạo cảm giác thoáng đãng, dễ nhìn và gọn gàng hơn.

– Phân biệt chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận nhân viên.

– Giúp người quản lý dễ dàng quản lý nhân viên, khi cần triển khai họp nhóm, làm việc theo nhóm sẽ trở lên thuận tiện hơn.

– Giúp việc trao đổi giữa các bộ phận dễ dàng hơn.

– Tạo không gian làm việc độc lập cho nhân viên, hiệu quả công việc tăng cao.

– Tiết kiệm được nhiều không gian trống dư thừa.

– Đặc biệt, vách ngăn văn phòng còn giúp bạn trang trí văn phòng làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và sang trọng hơn.

Tìm hiểu thêm: Lợi ích của việc sử dụng vách ngăn đem đến cho công việc

Vách ngăn văn phòng bao gồm những loại nào?
4.7 (93.33%) 3 votes