Module bàn làm việc – giải pháp hoàn hảo cho không gian văn phòng

Module bàn làm việc – giải pháp hoàn hảo thay thế bàn làm việc đơn

Module vách ngăn – bàn làm việc là một tổ hợp bao gồm nhiều bàn làm việc được liên kết với nhau thông qua vách ngăn văn phòng.

1. Module vách ngăn – bàn làm việc là gì?

Để tìm hiểu kĩ hơn về ưu điểm của loại Module bàn làm việc Hòa Phát này, trước hết chúng ta cùng thống nhất cách hiểu về Module bàn làm việc là gì?

Module vách ngăn – bàn làm việc (thường được gọi là module bàn làm việc) là một tổ hợp bao gồm nhiều bàn làm việc được ngăn cách và liên kết với nhau thông qua vách ngăn bàn làm việc văn phòng. Đây là thiết kế đang rất được ưa chuộng tại các văn phòng làm việc hiện đại.

module bàn làm việc
Module bàn làm việc dành cho 4 người

Đặc điểm của module vách ngăn – bàn làm việc

– Được tạo nên từ việc ghép 2 – 4 hoặc 6 – 8 bàn làm việc với nhau thành một khối.

– Các bàn làm việc được ngăn cách và nối nhau bằng các vách ngăn văn phòng có màu sắc tương đồng với màu mặt bàn.

– Các bàn được ghép nối lại đều giữ lại các bộ phận của một chiếc bàn làm việc thông thường như kệ đựng CPU, ngăn đựng bàn phím…phục vụ cho quá trình sử dụng máy tính.

– Module bàn làm việc được các văn phòng hiện đại sử dụng nhiều vì những ưu điểm của nó mà người ta khó có thể bắt gặp ở cách sắp xếp bàn làm việc nào khác. Nếu bạn quan tâm và muốn đặt mua những mẫu vách ngăn này, mời bạn tham khảo bảng giá vách ngăn bàn làm việc tại đây.

Tuy nhiên, cách sắp xếp kiểu module vách ngăn – bàn làm việc nhân viên này cũng đòi hỏi một không gian văn phòng đủ rộng để thiết lập khu vực làm việc chung cho nhân viên.

2. Lý do Module bàn làm việc được ưa chuộng là gì?

Không phải ngẫu nhiên cách sắp xếp theo kiểu module lại ngày càng được ưa chuộng trong các không gian văn phòng hiện đại. Kiểu thiết kế này có rất nhiều ưu điểm:

Tạo ra không gian riêng tư cần thiết

Vai trò của vách ngăn là tạo ra không gian riêng tư cần thiết cho mỗi nhân viên văn phòng nhưng vẫn nằm trong tổng thể chung. Vách ngăn được sử dụng thường là kính, nỉ, khung nhôm… Một không gian riêng tư giúp người sử dụng có được tâm lý thoải mái, khả năng tập trung cao trong quá trình làm việc. Đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh lây nhiễm cho dân văn phòng.

Module bàn làm việc tạo ra không gian riêng tư
Module bàn làm việc tạo ra không gian riêng tư

Tạo nên sự đoàn kết trong công việc

Việc gộp chung nhiều bàn làm việc lại với nhau đồng thời cũng ghép một số lượng nhân viên tương ứng lại với nhau thành một nhóm, giúp họ hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn. Đặc biệt sẽ rất phù hợp nếu chúng ta sử dụng các module lớn hơn bao gồm 6 – 8 bàn để phục vụ riêng cho mỗi phòng ban nằm trong một không gian tổng thể của công ty.

Tiết kiệm diện tích

Rõ ràng việc co cụm nhiều bàn làm việc lại một chỗ giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích, tạo những khoảng trống cần thiết để bố trí một số đồ nội thất khác như tài liệu, giá sách… Ngoài ra, chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong việc đi dây mạng cho từng cụm, tránh những trường hợp dây điện chằng chịt khắp văn phòng, cản trở đi lại hay gây nguy hiểm cho mọi người.

Xem thêm: 5 ý tưởng trang trí tường văn phòng làm việc bạn không nên bỏ qua

Module bàn làm việc giúp tiết kiệm diện tích
Module bàn làm việc giúp tiết kiệm diện tích

Vẻ đẹp chuyên nghiệp, đồng bộ của văn phòng

Một phòng làm việc được kết cấu với các module sẽ mang tới vẻ đẹp thống nhất, đồng bộ và tính chuyên nghiệp cho không gian. Bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ việc phối kết hợp thế nào để tạo nên sự hài hòa cho các đồ nội thất nữa. Ngoài ra chất liệu, màu sắc của vách ngăn cũng được lựa chọn, tính toán kỹ lưỡng để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và chuyên nghiệp cho văn phòng.