Những kiểu vách ngăn giúp bạn “nới rộng” diện tích đến bất ngờ

Diện tích ngôi nhà của bạn không mấy rộng rãi, tuy nhiên bạn lại muốn có được những không gian riêng. Và để hiện thực hóa mong ước đó thì vách ngăn chính là  giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất. Với 5 kiểu vách ngăn được giới thiệu trong bài viết, sẽ không chỉ giúp bạn mở rộng không gian, phân chia được các khu vực riêng tư mà còn góp phần tạo nên nét cá tính riêng cho căn nhà của bạn nữa đấy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng khám phá thôi.

1. Sử dụng vách ngăn bằng cây xanh

Những bức tường và rèm làm bằng cây xanh vẫn có vai trò ngăn cách, tạo lập các không gian sống riêng biệt. Nhưng, ngăn mà không cách, ngược lại các bức vách ước lệ này còn có tác dụng cộng sinh, nhân rộng các phòng ốc trong nhà.

Những kiểu vách ngăn giúp bạn “nới rộng” diện tích đến bất ngờ

Đặc biệt, với các không gian sống chật chội, những bức rèm xanh còn tạo sự liên thông kết nối, “pha loãng” những gian phòng tù túng, bức bí…

2. Rèm hoặc bình phong

Sử dụng các loại rèm, mành treo sang trọng có thể tạo ra ảo giác đánh lừa mắt nhìn như đang có một bức tường hiện hữu mà không cần phải xây dựng.

Những kiểu vách ngăn giúp bạn “nới rộng” diện tích đến bất ngờ

Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích làm đồ thủ không, tại sao không thử làm một tấm rèm phong cách macramé (ren tết) duyên dáng và sử dụng nó như vách ngăn phòng hoặc thậm chí là làm cửa tủ quần áo.

Với những tấm bình phong di động, bạn sẽ rất linh hoạt để phân chia và chinh phục một căn phòng vì chúng dễ dàng di chuyển và có vô vàn phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.

Tham khảo thêm: Tạo điểm nhấn bằng những vách ngăn độc đáo

3. Kệ tivi hoặc giá sách

Tận dụng vách ngăn làm nơi treo tivi sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà. Vách ngăn kiểu này cũng khá đa dạng và có nhiều biến thể. Đó có thể chỉ đơn giản là vách ngăn với hai cột bằng gỗ hai bên để nâng đỡ tivi hoặc có thể là vách ngăn với khoang chìm để đặt tivi.

Những kiểu vách ngăn giúp bạn “nới rộng” diện tích đến bất ngờ

Nếu cầu kỳ hơn, có thể lắp thêm những giá đựng nho nhỏ để bày biện vật trang trí xinh xắn. Màu sắc của vách ngăn cũng cần được chú ý sao cho làm nền cho tivi nổi bật lên hoặc phù hợp với phong cách của phòng.

4. Vách ngăn gương

Những kiểu vách ngăn giúp bạn “nới rộng” diện tích đến bất ngờ

Vách ngăn gương sẽ giúp “ăn gian” diện tích cho ngôi nhà. Khi treo gương trên vách ngăn có thể dùng một chiếc gương lớn vừa với diện tích của vách ngăn hoặc cũng có thể là nhiều gương nhỏ được treo một cách nghệ thuật.

5. Vách ngăn kính

Những vách ngăn phòng bằng kính màu ấn tượng, tô điểm cho không gian căn phòng hiện đại thêm bắt mắt, sống động.

Những kiểu vách ngăn giúp bạn “nới rộng” diện tích đến bất ngờ

Vách ngăn này thể hiện xu hướng quay về với các giá trị truyền thống. Tuy nhiên, có nhiều cải biên về hình dáng, chất liệu và cách thức bố trí, đem lại những sắc thái mới cho không gian sống.

Vách ngăn kính mờ vừa phân chia không gian, vừa tăng diện tích “ảo” bởi kính mờ giống như tấm gương, phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác nhà trông rộng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư ở hai không gian khác nhau với mức độ phù hợp.