Ghi chú “quan trọng” khi vách ngăn vệ sinh bị hư hỏng

Ghi chú “quan trọng” khi vách ngăn vệ sinh bị hư hỏng

Vách ngăn vệ sinh được sử dụng trong những môi trường ấm ướt rất dễ bị hư hỏng. Vậy bạn sẽ phải xử lý như thế nào trong trường hợp vách ngăn vệ sinh bị hỏng hóc.

“Của bền tại người” chỉ đúng một phần đối với sản phẩm vách ngăn vệ sinh. Trong môi trường ẩm ướt, bản thân tấm vách cũng đã có đầy đủ công năng chịu nước, ẩm mốc và kháng khuẩn trong ý tưởng thiết kế. Bởi thời gian và trong quá trình tháo lắp, sử dụng gặp không ít những biến cố khó lường, dẫn đến vách bị hư hỏng và mức độ nặng nhẹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. So với vách ngăn văn phòng thì vách ngăn vệ sinh dễ bị hư hỏng hơn.

Nguyên nhân vách ngăn vệ sinh bị hư hỏng
Nguyên nhân vách vệ sinh bị hư hỏng:

– Mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
– Trọng lượng vách quá nhẹ:
Thị trường tràn ngập những loại vách ngăn vệ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, trọng lượng vách quá nhẹ so với tiêu chuẩn dẫn đến tuổi thọ trung bình vách ngắn ngủi, nhiều người ham rẻ mua với giá thấp.
– Chất lượng vách tồi:
Một mặt hàng thương hiệu, có đến trên 90 % cam kết về chất lượng, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp làm ăn liều lĩnh “treo đầu dê bán thịt chó” quảng cáo một đằng, chất lượng sản phẩm một nẻo. Vách ngăn vệ sinh có thể sẽ bị mốc do lõi không đồng đều, phần vách không kín để không khí lọt vào, hút ẩm, hút nước làm vách ngăn dễ bị ẩm mốc dẫn tới rất nhanh chóng bị hỏng. Độ mút vít yếu, trong thời gian ngắn từ 6 đến 12 tháng sử dụng các liên kết sẽ dần bị lỏng lẻo gây cả hệ thống vách ngăn vệ sinh bị xê dịch, cánh cửa không còn khít với hèm, đóng mở khó khăn …
– Sử dụng vách quá thời hạn cho phép, tuổi thọ trung bình vách đã hết.
– Chịu tác động ngoại lực mạnh.
– Bung nở vách, hoen rỉ, xỉn màu khi gặp nước.
– Ý thức của người sử dụng kém.

Cách khắc phục vách ngăn vệ sinh bị hư hỏng
Cách khắc phục:

Kiểm tra tổng thể vách, xác định rõ nguyên nhân vách vệ sinh bị hư hỏng
Sau khi xác định rõ nguyên nhân cần đưa ra các khắc phụ sửa chữa vách hợp lý:
– Trong trường hợp vách bị bung nở do ngấm nước, các mấu chốt, ốc vít hoen rỉ cần phải có ý thức sử dụng và bảo vệ vách: Hạn chế để phần bung nở, phồng rộp tiếp xúc với nước, sử dụng keo dán và bịt tạm thời bằng các vật dụng ngăn nước để tránh bị lan truyền sang các diện tích xung quanh. Nên sử dụng vách ngăn vệ sinh compact, hoặc vách chịu ẩm MFC.
– Vách có trọng lượng quá nhẹ: Cần thay hoàn toàn bằng hệ thống vách mới, đảm bảo chịu lực tốt, có bề dày từ khoảng 12mm – 18mm.- Để đảm bảo chất lượng vách tốt nên tìm đến những thương hiệu vách nổi tiếng để mua sản phẩm như: vách ngăn Hòa Phát, vách ngăn Fami…
– Vách bị tuột, rơi, bung ốc vít: thay mới và gia cố vách toàn bộ bằng hệ thống phụ kiện inox đi kèm.