Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà, mua nhà năm nào thì tốt?

Tuổi Nhâm Tuất 1982 xây nhà, mua nhà năm nào thì tốt?

Người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên xây hoặc mua nhà năm nào thuận lợi, không phạm phải đại kỵ: Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu? Tìm câu trả lời chính xác qua bài viết sau.

1. Tại sao cần phải xem năm để xây nhà (mua nhà)?

Xem năm làm nhà, mua nhà là việc cực kỳ quan trọng. Trước khi tiến hành xây nhà hay mua nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý, sức khỏe dồi dào.

Ngược lại xây nhà, mua nhà không đảm bảo phong thủy thường bị thiên tai, địch họa, nhanh chóng bị hỏng, không có người ở, chủ nhân gặp bất hạnh rủi ro, kinh doanh không hiệu quả…

2. Người tuổi Nhâm Tuất 1982 nên xây nhà (mua nhà) năm nào?

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Nhâm Tuất (1982) phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu). Bởi vì 3 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ mà làm nhà thì sẽ bị:

 • Hạn tam tai: Gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
 • Hạn Kim Lâu: Quanh năm ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong nhà cũng bị lây.
 • Hạn Hoang ốc: Ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.
3 đại kỵ khi làm nhà là tam tai, hoang ốc, kim lâu
3 đại kỵ khi làm nhà là tam tai, hoang ốc, kim lâu

Cách tính Tam tai:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ– Ngọ – Mùi

Cách tính Kim lâu:

Người ta xem và dựa vào tuổi âm để tính Kim Lâu. Cụ thể, lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 và lấy số dư.

Lấy số tuổi (tính theo tuổi các cụ [tuổi mụ) chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà). Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật.

Tóm lại – Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính Hoang ốc:

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.

Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

Ý nghĩa các cung Hoang ốc bao gồm:

 • Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 • Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo ý nghĩa trên, nếu gia chủ xây nhà vào các năm thuộc các tuổi có cung tốt như nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì mọi sự hanh thông, tốt đẹp. Còn nếu rơi vào các cung xấu còn lại dễ bị phạm, phải kiêng tránh nếu không sẽ gặp đại họa.

Kết luận – Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Sau khi phân tích đầy đủ 3 yếu tố trên, người sinh năm Nhâm Tuất nên xây nhà vào các năm 2021, 2024.

Năm 2021

 • Tam tai:Theo cách tính thì Gia chủ 1982 (Nhâm Tuất) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ 40 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ 40 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ gặp “Tứ Tấn Tài ” – Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai Gia chủ mà làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới, thuận lợi mọi mặt.

Vậy kết luận năm 2021 rất tốt để xây nhà cho gia chủ Nhâm Tuất 1982.

Năm 2024

 • Tam tai: Theo cách tính thì Gia chủ 1982 (Nhâm Tuất) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 43 tuổi, theo cách tính này gia chủ sẽ không phạm phải năm Kim Lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 43 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ gặp “ Nhất Kiết ” – Nhất kiết an cư thông vạn sự Gia chủ làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, tất cả mọi việc đều hanh thông, thuận lợi

Nếu bạn cần một chiếc bàn gỗ cho góc làm việc của mình tại nhà thì mẫu bàn AT120 sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Đây là mẫu bàn gỗ chất lượng, có giá thành phải chăng và được sản xuất bởi Hòa Phát, cung cấp bởi noithathoaphat.pro.

3. Tuổi Nhâm Tuất không nên xây nhà (mua nhà) năm nào?

Theo cách tính Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc, người sinh năm 1982 không nên xây nhà (mua nhà) vào các năm 2019 và 2020.

Năm 2019

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Nhâm Tuất cần tránh các năm Tam tai Thân, Dậu, Tuất. Năm dự kiến làm nhà là 2019 (Kỷ Hợi), như vậy gia chủ sẽ không phạm phải Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2019(Kỷ Hợi) gia chủ 38 tuổi. Theo cách tính kim lâu sẽ không phạm phải kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2019(Kỷ Hợi) gia chủ 38 tuổi. Theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt “ Ngũ Thụ Tử”, tuổi này làm nhà là phạm ,trong nhà chia rẽ ,lâm vào cảnh từ biệt sinh ly.

Vậy tóm lại, gia chủ không nên làm nhà trong năm nay bởi đã phạm phải hạn hoang ốc.

Năm 2020

 • Tam tai: Người tuổi tuổi Nhâm Tuất cần tránh các năm Tam tai Thân, Dậu, Tuất, năm làm nhà 2020 (Canh Tý). Theo cách tính thì Gia chủ 1982 (Nhâm Tuất) sẽ không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ 39 tuổi, theo cách tính này sẽ phạm phải Kim Lâu Thê Kỵ vợ. Nếu gia chủ làm nhà thì sẽ mang tới tai họa cho vợ, cuộc sống vợ chồng cũng bất hòa cãi nhau.
 • Hoang ốc: Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ 39 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải ” Lục Hang Ốc” – Lục Ốc tạo gia bất khả thành Gia chủ làm nhà tuổi này cũng bị phạm khó mà thành đạt trong công việc được

Kết luận: Năm 2020 không thích hợp để làm nhà vì sẽ gây tai họa cho vợ con và công việc của gia chủ.

4. Những chú ý khi xây nhà (mua nhà) cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy

Hướng nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe tốt và gia đình được thuận hòa, êm ấm.

Chọn hướng cho các phòng và nội thất bên trong

 • Phòng khách: Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Phòng bếp: Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp nấu tại các hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây, giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.
 • Phòng làm việc: Bạn sinh năm Nhâm Tuất có niên mệnh thuộc Thủy, nên chọn loại bàn có hình chữ nhật, màu ghi phù hợp với mệnh của mình. Nếu như bàn làm việc của bạn đã được thiết kế với màu ghi thì bạn nên lựa chọn ghế làm việc màu xám, loại ghế có đệm bọc vải nỉ và xoay được dễ dàng sẽ giúp cho bạn thoải mái khi làm việc. Màu sắc của nó cũng hài hòa, thanh lịch, hợp với mệnh Thủy. Mẫu ghế SG550 là một gợi ý cho bạn.
 • Phòng ngủ: Gia chủ tuổi nhâm Tuất mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng tây, tây bắc hoặc hướng bắc là thủy kết hợp với thủy.

Tìm hiểu cụ thể hơn trong bài Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tuất

Xây nhà (mua nhà) phù hợp với điều kiện tài chính đang có

Hãy lựa chọn mua một căn nhà hoặc xây nhà vừa đảm bảo số tiền bỏ ra mà vừa đem lại kết quả tốt. Tránh trường hợp bỏ ra một số tiền quá tốn kém nhưng lại thu về kết quả không mong muốn.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán, hiệu lực pháp lý

Nếu mua nhà, bạn hãy đọc kỹ hợp đồng mua bán nhà đất. Những vấn đề cần được làm rõ đó là: giá cả và thời gian giao nhận nhà phải rõ ràng, kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư, vấn đề hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư và ngân hàng nếu là căn hộ trả góp.

Các dịch vụ, tiện ích

Những tiện ích: nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, phòng tập thể thao, khu vui chơi cho trẻ em, vị trí địa lý có gần chỗ làm không…. là những điều bạn nên chú ý tới khi mua nhà chung cư. Bởi số tiền bạn bỏ ra sẽ phải xứng đáng với các dịch vụ mà bạn nhận được phải không nào?

Bài viết cùng chủ đề

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào thì tốt

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm nào thì tốt

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ chọn được năm phù hợp để xây nhà (mua nhà) tốt cho mệnh và tuổi của bạn.