Kinh nghiệm lựa chọn cửa kính, vách ngăn kính đảm bảo chất lượng

Kinh nghiệm lựa chọn cửa kính, vách ngăn kính đảm bảo chất lượng

Cửa kính, vách ngăn kính là vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn cửa kính, vách ngăn kính chất lượng.

Để kính có tuổi thọ cao và chất lượng thì không chỉ phụ thuộc vào việc sử dụng cẩn thận, mà còn phụ thuộc vào việc lựa chọn của bạn. Khi chọn được sản phẩm với chất liệu tốt thì đã phần nào tăng được tuổi thọ cho nó. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cửa kính, vách ngăn kính… Dưới đây là kinh nghiệm để bạn có thể chọn được sản phẩm chất lượng đảm bảo nhất.

Lựa chọn ở những địa điểm uy tín

Với nhu cầu về cửa kính, vách ngăn ngày càng lớn như hiện nay thì không ít các cửa hàng vì lợi nhuận mà bán những sản phẩm kém chất lượng. Những sản phẩm này khi được chủ căn hộ hay công trình sử dụng thì sẽ gây ra những hậu quả không thể lường trước. Chính vì vậy kinh nghiệm đầu tiên là bạn nên mua cửa kính, vách ngăn kính ở các trung tâm cửa hàng uy tín để đảm bảo sản phẩm mình lựa chọn là tốt nhất. Nếu không biết thì bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc hỏi ý kiến bạn bè, người thân…

Lựa chọn sản phẩm có độ an toàn cao

Đặc tính quan trọng nhất và được nhiều khách hàng quan tâm nhất là độ an toàn của cửa kính, vách ngăn kính. Vì tất cả ứng dụng của vách ngăn kính đều ở những vị trí cần có sự đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con người và cả công trình. Muốn đảm bảo an toàn thì sản phẩm cần có độ bền cao, chịu va đập mạnh.

Lựa chọn sản phẩm có tính cách âm tuyệt đối

Một cửa kính, vách ngăn kính chất lượng thì cần đảm bảo tính cách âm. Đây là 1 trong những đặc tính chung của những sản phẩm làm từ kính, vách ngăn kính có khả năng cách âm gần như tuyệt đối. Ưu điểm này rất phù hợp ứng dụng tại các văn phòng, tạo không gian tách biệt, tránh sự ảnh hưởng giữa các phòng ban. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn vách nhăn văn phòng bạn tham khảo bài viết: Một số lưu ý khi lựa chọn vách ngăn văn phòng

Lựa chọn sản phẩm có thể cản tia tử ngoại

Vách ngăn kính sản phẩm có thể cản tia tử ngoại

Lựa chọn sản phẩm cản tia tử ngoại (UV) rất tốt

Nếu những cửa kính, vách kính kém chất lượng sẽ không có khả năng cản trở tia tử ngoại có hại cho sức khỏe con người. Chính vì vậy trong quá trình lựa chọn sản phẩm bạn nên yêu cầu nhân viên cửa hàng cho xem thông số về sản phẩm xem khả năng ngăn cản, hấp thụ và hạn chế tối đa tia cực tím của sản phẩm có tốt không trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với các loại không gian

– Lựa chọn sản phẩm cho các công trình lớn

Đối với các công trình có đặc điểm như có mặt tiền lớn và cao như các cửa hàng trưng bày sản phẩm hay các trung tâm thương mại thì loại kính cường lực thích hợp nhất cho các địa điểm này là loại vách kính mặt dựng có độ dày từ 5mm – 19mm.

– Lựa chọn sản phẩm cho các showroom

Đối với các showroom như ô tô, xe máy… nên sử dụng loại kính cường lực có độ dày lên tới 19mm; có khả năng chống rung để đảm bảo an ninh tốt; lại bền đẹp và tạo nên một không gian thoáng.

– Lựa cọn sản phẩm cho các quán cà phê

Xem thêm: Cách chọn vách ngăn nhôm kính cho phòng ngủ

Vách ngăn kính quán cà phê

Vách ngăn kính quán cà phê

Đối với một số địa điểm như quán bar hay cafe; thường có thiết kế các bục kính hay sàn kính thì lưu ý nên lựa chọn cửa kính cường lực; có độ dày 12mm hoặc nếu hoạt động nhiều nên chọn kính có độ dày 19mm; để đảm bảo độ chịu lực cao.

– Lựa cọn sản phẩm cho các tòa nhà, văn phòng

Cần lưu ý lựa chọn độ dày của kính cho phù hợp như:

+ Phần lan can nên sử dụng kính cường lực có độ dày là 10mm.

+ Phần cầu thang nếu làm toàn bộ bằng kính thì lựa chọn kính có độ dày là 12mm.

+ Khu vực nhà vệ sinh như giá kính để các loại sữa tắm, dầu gội… thì nên dùng kính có độ dày 8mm.