Rắc rối khi dùng vách ngăn pha lê

Rắc rối khi dùng vách ngăn pha lê

Pha lê luôn là chất liệu đại diện cho sự sang trọng, hiện đại, phong cách và kiêu sa. Pha lê không chỉ được ưa chuộng dùng làm đồ trang sức mà còn có vị trí khá vững vàng khi đứng trong lĩnh vực nội thất. Không chỉ được dùng làm bàn ghế, giường ngủ, cửa mà pha lê còn được tận dụng làm vách ngăn.

Bên cạnh những giá trị về thẩm mỹ thì pha lê cũng mang lại cho người sử dụng không ít những rắc rối.

Vách ngăn pha lê

Rắc rối khi dùng pha lê trong nhà vệ sinh

Một số nữ chủ nhân trẻ tuổi sau khi kết hôn thích cải tạo nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ với chất liệu pha lê nhằm tăng “không khí gợi cảm”. Với những phụ nữ xinh đẹp thì phòng tắm bằng pha lê còn thể hiện nét đẹp đầy kiêu hãnh. Tuy nhiên, cách thiết kế này không thích hợp về mặt phong thủy.

Vì nhà vệ sinh bất luận như thế nào cũng đều chứa sát khí, thuộc âm, nên tránh xa, đóng kín. Pha lê lại là vạt liệu đại diện cho sự tinh khiết, thanh cao. Hai luồng khí này khi gần nhau sẽ tạo ra sự bất đồng, người sử dụng dễ bị mất đi cảm giác thư giãn mỗi khi bước vào nhà vệ sinh.

Hơn nữa, không gian nhà vệ sinh luôn cần thiết sự riêng tư và kín đáo. Dùng những vách ngăn kín đáo sẽ phù hợp hơn là vách ngăn pha lê trong suốt.

Rắc rối với vách ngăn pha lê đối diện đầu giường

Vách pha lê cũng là một trong những “thủ pháp” được các kiến trúc sư hiện nay ưa dùng. Bởi nó tạo cảm giác không gian mở rộng và có sự biến đổi phong phú đến kinh ngạc.

Bạn có thể sử dụng tường pha lê nhưng không nên bố trí đối diện giường ngủ.

Ngoài ra, vách pha lê cần được bố trí dựa vào tường thật để tránh không gian hư thực không rõ ràng.

Dùng vách ngăn pha lê đối diện đầu giường dễ đem lại cảm giác bất an khi ngủ. Đặc biệt với những người ưa ngủ trong không gian tối, thì vách ngăn pha lê sẽ không đáp ứng được mong muốn của bạn. Bạn sẽ dễ trằn trọc hơn.

Xem thêm: Sự thật kinh hoàng về chất liệu Pha lê theo phong thủy

Rắc rối khi ngăn giữa phòng bếp và phòng khách

Rắc rối khi dùng vách ngăn pha lê

Với những chung cư thì việc phòng khách và phòng bếp thông nhau là chuyện bình thường. Việc bạn dùng cách ngăn bằng pha lê dễ gây tới việc tấm vách bám bẩn. Mọi hoạt động ăn uống cũng như nấu nướng có thể bám bẩn vào bề mặt của vách. Bạn phải mất thời gian thường xuyên vệ sinh. Chỉ cần lơ đãng, tấm vách pha lê của nhà bạn sẽ kẹm đẹp đi rất nhiều. Tham khảo thêm các mẫu nội thất tủ bếp cao cấp dành cho gia đình nhé.

Rắc rối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ

Không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của vách ngăn pha lê trong việc rộng mở không gian. Tuy nhiên, chất liệu vách ngăn này thường có đố áng khá tốt. Với những đứa trẻ năng hoạt động hay những người già mắt kém thì không để ý có thể dễ dàng bị va đập trong quá trình di chuyển. Đặc biệt trong đêm tối thì khả năng nhìn ra và phân biệt những vách ngăn này có phần khó khăn hơn.

Mặc dù vách ngăn pha lê thường rất đẹp mắt và ấn tượng nhưng trước khi sử dụng bạn hãy lưu ý thật kỹ để xem chất liệu này có phù hợp với không gian sử dụng của mình không nhé!