Vì sao vách ngăn vệ sinh ngày càng trở nên phổ biến?

Vì sao vách ngăn vệ sinh ngày càng trở nên phổ biến?

Nếu như trước đây người ta vẫn dùng tường để ngăn cách các khu vệ sinh thì khoảng 5-6 năm trở lại đây, việc sử dụng vách ngăn vệ sinh đã trở nên phổ biến. Đặc biệt ở các khu vui chơi công cộng, rạp xem phim, trung tâm thương mại… Không phải ngẫu nhiên vách ngăn vệ sinh lại trở thành một giải pháp hữu ích và là một sản phẩm mang tính “thời thượng” như vậy.

Vách ngăn Compact VNVS 007

Với các nhà vệ sinh kiểu cũ là vách tường là xi măng, gạch… chúng thật sự không có tính thẩm mỹ thậm chí nhìn “lạc quẻ” so với những công trình mang tính hiện đại và tầm cỡ. Do đó sự ra đời của vách ngăn vệ sinh (với hai loại thông được yêu chuộng nhất là Compact HPL và MFC) trở thành một giải pháp thay thế hoàn hảo bởi ngoài tính thẩm mỹ, sản phẩm còn có khả năng chịu nước, chống cháy, chống oxy hóa, dễ lau chùi vệ sinh…

Tính thẩm mỹ:

Vách ngăn Compact HPL nhiều màu sắc khác nhau rất thoải mái cho bạn lựa chọn cho từng không gian, kết hợp hài hòa với không gian nội thất bên ngoài tạo cảm giác bắt mắt, đẹp tuyệt.

Những vân gỗ của tấm MFC luôn làm người nhìn thích thú. Một cảm giác gần với thiên nhiên sẽ được lan tỏa tạo cảm giác thích nhất. Đây được xem là đặc tính nổi trội của vách ngăn này, các công trình xây dựng thời hiện đại thì phải đẹp, phải bắt mắt bạn nhé.

Khả năng chịu nước tốt:

Được thiết kế theo tiêu chuẩn EU nên mỗi tấm vách Compact đều đạt được đến chất lượng nhất quán. Bằng cách bảo hòa các lớp giấy Kraft hợp với nhựa Phenolic, bề mặt ngoài tấm được phủ lớp Menaline. Tất cả các lớp giấy Kraft, nhựa Phenolic và Melamine được hợp nhất với nhau trong điều kiện áp suất (1000 psi đến 1500 psi) và nhiệt độ (220oc đến 308oC) để tạo thành 1 thể thống nhất. Tấm Compact HPL có mật độ phân tử dày đặc, làm các phân tử nước khó xâm nhập vào bên trong.

Với môi trường nhà vệ sinh thì việc tiếp xúc thường xuyên với nước là bất khả kháng, nhưng với các vách ngăn vệ sinh này bạn cứ an tâm nhé.

Tấm MFC có phần chịu nước kém hơn nhưng chịu ẩm cực kỳ tốt, chỉ nên làm vách trong nhà vệ sinh.

Vách ngăn chịu ẩm DK MFC13

Chống cháy, chống Oxi hóa:

Với tính chịu nhiệt 80 độ C của tấm Compact HPL và tấm MFC cao hơn là 120oC nên việc hạn chế được cháy cũng là ưu điểm hàng đầu.

Bề mặt các tấm vách vệ sinh được phủ Melamine nhẵn bóng nên khi các lao công nhà vệ sinh sử dụng các chất tẩy rửa sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của tấm vách.

Chống trầy xước, chống ẩm mốc, dễ chùi rửa:

Như đã nói ở trên, với chất Menaline được phủ bề mặt nhẵn bóng,… làm cho các tấm vách có tác dụng chống trầy, dễ dàng lao chùi nên sẽ chống chịu nấm mốc làm tăng thẩm mỹ của không gian nhà vệ sinh.