Cách chọn màu sắc phù hợp cho vách ngăn vệ sinh

Màu sắc là yếu tố tác động đến thị giác của người nhìn một cách nhanh nhất, bởi vậy khi lựa chọn màu sắc cho bất kỳ một vật dụng nào bạn cũng nên chú ý đến sự phù hợp. Đối với vách ngăn vệ sinh ngoài việc chọn màu đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời là nét tinh tế cho không gian, hơn nữa đây cũng sẽ là những tông màu gởi gắm được tâm ý nguyện vọng của chủ đầu tư muốn mang lại cho khách hàng của mình cảm giác thoải mái, dễ chịu.

1. Màu sắc vách ngăn vệ sinh tại trường học

Trường học là môi trường thân thiện, tích cực và nghiêm chỉnh vì vậy lựa chọn màu sắc vách ngăn vệ sinh phải thể hiện được vẻ đẹp lịch thiệp. Màu vân gỗ hay màu vàng là những màu sắc phù hợp nhất cho khu công trình này. Hiện nay, ở Việt Nam màu sắc phổ biến nhất cho vách ngăn vệ sinh trường học là màu ghi xám với chất liệu compact hpl.

Cách chọn màu sắc phù hợp cho vách ngăn vệ sinh

2. Màu sắc vách ngăn vệ sinh tại bệnh viện

Khác với trường học, bệnh viện là nơi đông người qua lại, khách từ nơi miền xa đổ về vì vậy yêu cầu đối với màu sắc vách ngăn vệ sinh không cần quá cao. Vì vậy mọi màu sắc và chất liệu đều phủ hợp cho vách ngăn vệ sinh khu bệnh viện.
Ở Việt Nam vách ngăn vệ sinh sử dụng cho bệnh viện thường ưu tiên về giá cả hơn là màu sắc.

3. Màu sắc vách ngăn tại rạp chiếu phim

Rạp chiếu phim là không gian đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ vì vậy những màu sắc thông thường không phù hợp khi sử dụng cho không gian này. Để tạo nên sự sang trọng, khác biệt để thu hút khách hàng, các rạp chiếu phim thường lựa chọn màu vân gỗ hoặc màu đen cho vách ngăn vệ sinh của mình.

Cách chọn màu sắc phù hợp cho vách ngăn vệ sinh

Bạn quan tâm đến phong thủy và muốn có một môi trường làm việc cũng như sinh sống hợp phong thủy. Tham khảo các bài viết về phong thủy nhà vệ sinh dưới đây:

4. Màu sắc vách ngăn vệ sinh cho khách sạn, resort

Nếu rạp chiếu phim đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ thì khách sạn, resort càng là nơi đòi hỏi cao hơn về sự sang trọng và sạch sẽ cho những công trình vệ sinh. Màu sắc và chất liệu tấm vách ngăn vệ sinh sử dụng cho khách sạn, resort phải đảm bảo dễ lau chùi như màu đen, nâu xám, màu vân gỗ,…

Cách chọn màu sắc phù hợp cho vách ngăn vệ sinh

5. Màu sắc vách ngăn tại trung tâm thương mại, siêu thị

Cũng tương tự như khu bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị là những địa điểm nhiều người qua lại và sử dụng vì vậy đòi hỏi về màu sắc không quá cao như những công trình công cộng khác. Vì vậy nếu muốn tạo sự khác biệt và tươi trẻ cho khu nhà vệ sinh bạn có thể lựa chọn những màu sắc mới mẻ như xanh, màu da cam, xanh lá…cho loại công trình này.

Góc quảng cáo: Bạn luôn cảm thức bực mình mỗi khi ngồi làm việc tại chiếc bàn cũ kỹ cổng kềnh, cót ca cót két. Vậy hãy sắm cho mình một chiếc bàn mới đi nào!

6. Những quy tắc chọn màu sắc vách ngăn vệ sinh chuẩn

Ngoài những cách thức lựa chọn màu sắc vách ngăn vệ sinh riêng biệt cho từng không gian như đã gợi ý trên đây, khách hàng cũng có thể lựa chọn màu sắc vách ngăn vệ sinh theo quy luật sau:

–  Màu nâu trầm tương tự như màu gỗ đỏ đậm cho bạn không gian tĩnh lặng nhưng thể hiện được phong cách rất riêng thích hợp: khách sạn, resort…

–   Màu kem nhạt phù hợp cho không gian đơn giản, cần tạo sự thông thoáng và rộng rãi: nhà hàng tiệc cưới…

–   Màu ghi mang lại cảm giác nhã nhặn, thanh lịch phù hợp: trường học…

–   Màu xanh mang lại cảm giác mạnh mẽ, nổi bật nhưng không kém phần cuốn hút Màu đen truyền thống mang lại cho bạn không gian sang trọng, huyền bí tạo cảm giác tò mò cuốn hút…

–   Ngoài ra các màu sắc khác vẫn có sự lựa chọn tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Dù ít nhiều các màu sắc còn lại vẫn có nét độc đáo riêng.

Trên đây là một số gợi ý về việc lựa chọn màu sắc vách ngăn, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất cho khu vực vệ sinh mà không tốn nhiều thời gian, công sức.