Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, kéo theo đó là những sản phẩm hữu ích ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đời sống. Ngày nay, vách ngăn ngoài mục đích phân chia không gian còn có chức năng cách âm, chống nóng cho căn phòng, bên cạnh đó trần, vách hiện nay còn được dùng nhiều trong việc trang trí nhà hiện đại với tính thẩm mỹ cao.

Trước đây, phần lớn trần vách cách âm đều tập trung vào chức năng khử “tiếng ồn nên tính thẩm mỹ bị xem nhẹ. Vì thế mà nhiều người dùng thường nghĩ ngay tới studio, những phòng hát karaoke, quán café hay văn phòng làm việc… mỗi khi nghe nói tới trần, vách cách âm (thường được làm từ các chất liệu cách âm tốt như vách ngăn thạch cao lõi thủy tinh, tấm cao su non, mút, composit…). Còn hiện nay, ngay cả khi chủ nhân không có nhu cầu cách âm, họ vẫn sử dụng trần vách khử tiếng ồn như là một món nội thất trang trí nhà “một công đôi việc”.

Trong những thiết kế dưới đây, bạn sẽ thấy những căn phòng có sử dụng trần, vách cách âm nhưng vẫn thể hiện được phong cách, cá tính riêng của chủ nhân.

 Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Trần vách cách âm với kiểu dáng và màu sắc hiện đại kết hợp hài hòa với đèn trang trí tạo không gian sang trọng cho căn hộ.

Trước khi thi công trần, vách cách âm, bạn cần tiến hành đo đạc diện tích bề mặt trần và tường tại vị trí muốn ốp tấm cách âm. Hãy tính toán thật kĩ và hoạch định ý tưởng sẵn trong đầu về mảng tường, trần bạn cần cách âm.

 Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Tấm ốp trần cách âm bằng các hình khối ấn tượng, lạ mắt, kết hợp với các loại đèn trang trí đem lại không gian vừa hiện đại, vừa cổ điển.

Có những nhà sản xuất, thi công sẽ tính toán chi phí theo diện tích tường cần ốp (đơn vị: x đồng/m2) và có những nơi sẽ tính giá tiền theo tấm ốp (đơn vị: x đồng/tấm). Do đó, tìm hiểu thật kĩ và tham khảo ở nhiều nơi sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn hình thức thi công trần vách.

Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Vách cách âm hiện đại với việc sử dụng màu sắc hài hòa, các gam màu tương phản hoặc các vật liệu hoàn thiện khác như giấy dán tường, vec-ni,…

 Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Thiết kế vách ngăn bằng các kiểu dáng lạ mắt như uốn cong, vách lửng, vách kết hợp với các ô, ngăn để đặt hoa, các vật trang trí nhỏ,…

Không còn bó hẹp trong những vật liệu cách âm thường thấy, trần vách hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, giúp tăng tính thẩm mỹ và vẫn phát huy công dụng cách âm vốn có. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chất liệu này thì có thể tham khảo bài viết Các vật liệu tiêu âm sử dụng trong vách ngăn.

Chia sẻ nhỏ: Cách học tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn đăng kí học tiếng Nhật trực tuyến với giá thành cực ưu đãi.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những thiết kế trần, vách khử tiếng ồn vô cùng đẹp mắt với chức năng trang trí nhà tuyệt hảo dưới đây.

Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Giới trẻ, doanh nhân… thường có xu hướng chọn vách màu xanh hoặc xanh xám thể hiện sự trẻ trung, cá tính, tự lập và thẳng thắn. Ngoài ra, màu xanh xám cũng cho thấy sự phóng khoáng, hiện đại và năng động.

Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Với những người thuộc type lãng mạn và nội tâm thì có thiên hướng chọn những gam màu trầm, đặc biệt ưa chuộng màu chàm, tím…

  

Trần, vách sắc đỏ sẽ là lựa chọn của những người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và khả năng lãnh đạo.

 Tìm hiểu về trần, vách khử tiếng ồn

Những khối lập phương hãy những mảng màu sắc táo bạo đan xen vào nhau dành cho chủ nhân với tính cách nghệ thuật bay bổng.