Mẹo hay bài trí cho văn phòng nhỏ hẹp

Cập nhật lần cuối vào 03/06

Khi bài trí văn phòng nhỏ hẹp, cần chú ý các mẹo chọn đồ: Ghế văn phòng; Giá tài liệu; hoặc vách ngăn. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm phù hợp với không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng không hề đơn giản đặc biệt là với những phòng bị giới hạn bởi diện tích. Những vật dụng như bàn, ghế hay tủ tài liệu là những thứ rất quan trọng trong văn phòng. Nếu biết cách sắp xếp bạn vẫn có thể có được một văn phòng đẹp và thoải mái.

1. Ghế văn phòng thoải mái, dễ di chuyển

Trong phần nội thất văn phòng, ghế là một trong những vật dụng hết sức quan trọng. Bởi đa phần thời gian con người khi làm việc ngồi trên ghế.

Việc chọn lựa một chiếc ghế văn phòng phù hợp sẽ quyết định đến hình ảnh cũng như năng suất lao động của nhân viên. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc để tạo sự thoải mái.

Mẹo hay bài trí cho văn phòng nhỏ hẹp

Về kiểu dáng thì nên lựa chọn những loại ghế có tựa lưng và tay vì thời gian nhân viên ngồi làm việc rất lâu dài (8h/ngày).

Đối với những chiếc ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay.

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, nên chọn lựa những loại ghế có thể dễ dàng di chuyển hay xếp gọn. Để khi không dùng, có thể xếp chúng vào một góc để giải phóng không gian làm cho văn phòng thêm phần thoáng rộng.

Ngoài ra, nên tham khảo các mẫu bàn làm việc kích thước nhỏ để sử dụng với những không gian phòng này.

2. Giá tài liệu – giá treo trường là giải pháp tối ưu

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì cần thiết nên bố trí một chiếc giá tài liệu nhé! Với chiếc giá này, bạn có thể để tài liệu, sách, giấy tờ, dụng cụ làm việc, sản phẩm mẫu… một cách gọn gàng mà không hề chiếm nhiều diện tích văn phòng.

Có nhiều kiểu dáng cho một chiếc giá, bạn có thể dùng lại gắn lên tường hay ở dạng tủ đặt độc lập trên nền nhà… Có nhiều chất liệu làm giá tài liệu nhưng gỗ và kim loại là hai chất liệu thường được dùng nhất.

Nếu bạn không muốn sử dụng tủ treo, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu Tủ đựng hồ sơ có thiết kế nhỏ gọn của Nội thất Hòa Phát Pro.

Mẹo hay bài trí cho văn phòng nhỏ hẹp

Ngoài việc thiết kế thêm chiếc giá tài liệu trong thì ở những văn phòng nhỏ, tốt nhất bàn làm việc nên thiết kế thêm chức năng để tài liệu để vừa tiết kiệm diện tích lại làm cho căn phòng thêm gọn gàng và ngăn nắp.

Để tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp thì bàn làm việc nên xếp theo nhóm 2-4 bàn thành 1 mô đun, hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác.

Tham khảo thêm các mẫu tủ tài liệu thấp cho văn phòng của bạn.

3. Vách ngăn càng đơn giản càng tốt

Thông thường, một văn phòng được chia ra nhiều phòng ban và mỗi phòng ban được tách ra bằng những vách ngăn. Vách ngăn văn phòng có vai trò rất quan trọng trong tất cả các loại văn phòng.

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì khi tạo vách ngăn các bạn nên chú ý đến chất liệu và kiểu dáng vách ngăn. Theo đó những vật liệu mới có kết cấu nhẹ như kính, gỗ, thạch cao, nhôm nhựa composite, nhôm, inox, nỉ …được sử dụng làm vách ngăn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho những văn phòng nhỏ hẹp.

Về kiểu dáng thì vách ngăn càng đơn giản càng tốt cho văn phòng có diện tích nhỏ hẹp.

Mẹo hay bài trí cho văn phòng nhỏ hẹp

Khi thiết kế vách ngăn văn phòng, bạn nên chú ý đến công năng sử dụng để thiết kế sao cho phù hợp nhất. Có 2 loại vách ngăn phù hợp với mỗi chức năng và nhiệm vụ:

  • Vách ngăn tuyệt đối dùng để ngăn không gian thành những phòng riêng biệt.
  • Vách ngăn tương đối dùng để tạo các khoảng làm việc riêng biệt cho từng cá nhân hoặc từng nhóm mà vẫn không tạo ra sự ngăn cách lớn.

Các bạn có thể thiết kế vách ngăn theo dạng cố định hay di động tùy vào không gian văn phòng cũng như mục đích sử dụng. Đối với văn phòng nhỏ, nên sử dụng vách ngăn tương đối và vách ngăn di động.

Tham khảo thêm các mẫu bàn làm việc có ngăn kéo để đem đến sự tiện lợi cho văn phòng của bạn.

4.7/5 - (4 bình chọn)