Lợi ích của việc sử dụng vách ngăn đem đến cho công việc

Lợi ích của việc sử dụng vách ngăn đem đến cho công việc

Từ lâu việc sử dụng vách ngăn trong thiết kế nội thất đã trở thành ý tưởng quen thuộc của nhiều kiến trúc sư. Ngoài tác dụng ngăn phòng, phân chia không gian, đem lại giá trị tẩm mỹ, vách ngăn văn phòng còn có tác động không nhỏ đến việc thúc đẩy sự sáng tạo trong công việc của nhân viên, đó là những tác động tích cực.

Để mọi người chọn cách sáng tạo riêng trong không gian độc lập

Hãy tạo ra không gian độc lập cho nhân viên thực hiện các mục tiêu công việc ngay trên chính bàn làm việc của họ bằng việc sử dụng vách ngăn văn phòng. Đôi khi không gian tập thể sẽ khiến họ bị phân tâm, không thể tập trung và có những các giải quyết, ý tưởng mới mẻ về phần việc của mình. Một số bộ phận cần phải tư vấn nhiều cho khách hàng thì việc tạo không gian độc lập càng trở lên quan trọng hơn, vừa không ảnh hưởng đến những người xung quanh, vừa tư vấn với 1 tâm lý đã sẵn sàng, ít bị phân tán tư tưởng ra bên ngoài.

Vách ngăn tạo không gian làm việc riêng tư

Quên đi chuyện một người một bàn

Với diện tích văn phòng khiêm tốn, chi phí thuê văn phòng hàng tháng ngày càng đắt đỏ, tiết kiệm diện tích cũng là một việc làm giúp các công ty tối ưu được nhiều khoản. Thường thì văn phòng được thiết kế với nhiều cụm bàn tạo ra tính đồng bộ, kiểu làm việc tập trung nhưng được phân chia bởi các vách ngăn độc lập. Làm việc với môi trường đông trên cùng 1 cụm bàn sẽ dễ bị cuốn vào công việc hơn là ngồi làm việc 1 mình trên 1 chiếc bàn riêng biệt.

Giảm thiểu tiếng ồn

Văn phòng công ty của bạn tầm cỡ như thế nào?mật độ nhân viên trong văn phòng của bạn ra sao? điều ấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc có gây ra tiếng ồn hay không? Khi sử dụng vách ngăn văn phòng, hay vách ngăn di động sẽ giảm thiểu được bao nhiêu phần trăm? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều văn phòng, về cơ bản vách ngăn lửng cho phòng làm việc có thể làm giảm ồn ở mức độ nhẹ, nếu tiếng ồn trở lên quá lớn thì cần phải được nhắc nhở từ phía các trưởng phòng. Đối với vách di động, vách ngăn phòng tiếng ồn có thể được giảm thiểu một cách đáng kể bởi vì trong lõi vách thường được nhét bông thủy tinh có tác dụng thu âm, giảm âm, cách âm khá tốt.

Vách ngăn giúp giảm thiểu tiếng ồn

Về vấn đề tỉnh táo làm việc tập trung nhờ vách ngăn

Tuy công sở không phải là nơi buôn chuyện, nhưng cũng có nhiều vấn đề liên quan đến công việc, thậm chí ngoài công việc của các đồng nghiệp, bạn sẽ không thể tập trung làm việc trong một khoảng thời gian dài, tư tưởng bị phân tán, bị quấy nhiễu nếu như không có vách ngăn. Vách ngăn phân chia không gian sẽ giúp bạn độc lập hơn trong công việc, điều này không hề gây ngăn cách hay gò bó bạn, nó sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh hơn, và đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ hơn.

Xem thêm: Vách ngăn văn phòng dưới cái nhìn khoa học.

Quảng bá thương hiệu với các vật dụng trang trí trên vách ngăn

Sắp xếp không gian với thương hiệu của bạn thông qua việc sử dụng những vật dụng mang tính biểu tượng. Những người nghiên cứu đã thấy điều này ở một số văn phòng có thể là với 1 vài tờ giấy nhớ dán trên vách, lịch làm việc, hay những con vật yêu thích như: thú nhồi bông, xe đua, logo công ty… hay bất cứ thứ gì khác đại diện tốt nhất cho trạng thái mà bạn hướng đến. Muốn tầm nhìn xa rộng, nên sử dụng vách ngăn kính để không bị hạn chế, hơn nữa còn đảm bảo đủ ánh sáng để có 1 góc làm việc tốt nhất.