3 Cách giúp bạn lựa chọn vách ngăn hoa văn hoàn hảo cho gia đình

cách chọn vách ngăn hoa văn

Sử dụng vách ngăn hoa văn trang trí cho ngôi nhà là một cách trang trí nhà thông minh, nhưng bạn đã biết cách chọn lựa hay chưa?

Vách ngăn hoa văn đóng vai trò ngăn phòng, giúp đảm bảo sự riêng tư cho bạn hay đơn giản chỉ sử dụng vách ngăn hoa văn để trang trí, làm điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Ngoài ra vách ngăn trang trí có loại cố định hoặc có thể trượt được .

Sau đây Vách ngăn Việt Nam xin giới thiệu một số bí quyết lựa chọn vách ngăn hoa văn:

1. Kiểu dáng của vách ngăn hoa văn

Tùy theo nhu cầu của bạn, mà lựa chọn hoa văn sao cho phù hợp, trành gây cảm giác khó chịu và rối cho người sử dụng.

– Nếu sử dụng vách ngăn hoa văn làm điểm nhấn phòng khách : Thì nên lựa chọn các hoa văn ma trận .

Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn hoa văn 1

 – Sử dụng vách ngăn hoa văn cho phòng ngủ: lựa chọn vách ngăn hoa văn thay cho những bức tường khô cứng vừa tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu – thi công – lắp đặt, giảm âm, cách âm hiệu quả, khả năng bảo vệ sức khỏe và môi trường xung quanh đồng thời tăng tính thẩm mỹ ngoài ra bạn có thể thay thế những tấm vách ngăn này một cách dể dàng mà không làm phá vỡ cấu trúc căn phòng. Bạn nên lựa chọn các vách ngăn phòng với kiểu dáng nhẹ nhàng như hình hoa lá, hình tròn… giúp không gian phòng ngủ luôn trở nên ấm áp mà không kém phần sang trọng và hiện đại.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn vách ngăn phòng ngủ bằng thạch cao, đây là loại vách ngăn đang được nhiều người ưa chuộng.

Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn hoa văn 2

 – Sử dụng vách ngăn hoa văn trang trí theo phong cách Nhật: Đối với người Nhật việc ăn uống hay không gian sống luôn được đề cao hàng đầu, họ hết sức coi trọng và tỉ mỉ trong việc bài trí không gian riêng tư đây được cho là một nét văn hóa đặc trưng riêng của Nhật Bản mà không phải đất nước nào cũng có. Họ lựa chọn kiểu dáng cửa trượt( vừa giúp ngăn phòng, nhưng vẫn tạo sự linh hoạt và tiện dụng ) kết hợp với hình hoa văn mắt cáo cũng tạo được nét cổ xưa và ấm cúng cho các căn phòng.

Vách ngăn hoa văn trang trí phòng thờ

Mẫu vách ngăn hoa văn phòng thờ sử dụng được chạm khắc tinh xảo, khắc rồng, phượng, hay phong cảnh về quê hương, đất nước. Những mẫu chạm này thể hiện truyền thống cũng như lòng yêu nước của mỗi người dân. Vách ngăn hoa văn tạo sự trang nghiêm trong phòng thờ mỗi gia đình.

2. Chiều cao vách ngăn trang trí là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào mục dích sử dụng của vách ngăn hoa văn là để ngăn phòng hay để làm trang trì thì chiều cao và độ rộng của vách ngăn hoa văn sẽ thay đổi.

Kinh nghiệm lựa chọn vách ngăn hoa văn 3

 – Nếu sử dụng vách ngăn hoa văn để ngăn phòng : Thì chiều cao phù hợp là phải cao gần đụng trần. Và phải rộng . Độ dày của vách ngăn phải dày để đảm bảo sự chắc chắn.

– Nếu sử dụng vách ngăn hoa văn để làm trang trí : Thì chiều cao cửa phải tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

3. Khâu vệ sinh lau chùi.

– Dùng máy thổi bụi trước khi lau bằng Vải ẩm ( Vải được làm ướt , rồi Vắt khô )

Vệ sinh cho vách ngăn hoa văn trang trí

– Nếu bạn không có máy thổi bụi, có thể dùng vải khô để lau bụi.

– Đối với những khe hoa văn nhỏ. Bạn có thể dùng bàn chải đánh rang lông mềm để đánh bụi các khe nhỏ.

– Tiếp theo, bạn dùng vải ẩm để lau sạnh vách ngăn hoa văn.

Nguồn: vachnganvietnam.vn