Phong thủy phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang cần lưu ý những gì?

Mô hình nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang ngày càng trở nên phổ biến do đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm không gian. Tuy nhiên, nhiểu người lo lắng rằng không biết đặt nhà vệ sinh có hợp phong thủy không, cần phải làm gì để hóa giải nếu không hợp phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đi sâu tìm hiểu những vấn đề trên.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có hợp phong thủy không?

Không khó để bắt gặp những nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tại các căn nhà phố, nhà cao tầng, nhà ống hiện nay. Về cơ bản thì những lợi ích của thiết kế này khá lớn, vừa tiết kiệm được không gian, vừa đảm bảo được công năng và trất kín đáo. Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thủy thì điều này hoàn toàn không có lợi, thậm chí còn có thể tác động đến gia đình của bạn.

Đối với mỗi gia đình đều cần luồng sinh khí và cầu thang đóng vai trò như nguồn dẫn khí. Tuy nhiên, bởi nhà vệ sinh trong nhiều nhà gia đình dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát nên khi bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì điều này sẽ làm cản trở các vượng khí vào trong ngôi nhà. Đặc biệt là với những phòg vệ sinh được bố trí ở trung tâm căn nhà hay đối diện phòng bếp, phòng ngủ thì điều này càng gây hại.

Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí âm, khí âm này lại đặt bên dưới cầu thang sẽ ảnh hưởng rất lớn. Mà đặc tính của khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát, ỷ lại… nên khi làm những việc cần sự năng động thì đều thất bại. Âm thịnh thì dương suy, điều này dẫn đến việc những người đàn ông trong gia đình làm việc gì cũng hay gặp thất bại, bị bạn bè phản hay chơi xấu.

Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Tuy biết rằng xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang rất không hợp phong thủy nhưng vì sao vẫn nhiều người áp dụng? Lý do là vì những lợi ích về không gian mà nó mang lại rất lớn. Với những căn nhà có diện tích nhỏ thì đây có thể xem là một phương án khá tối ưu. Vì vậy, chúng tôi không khuyên bạn loại bỏ phương án thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Vậy làm sao để dung hòa được yếu tố phong thủy? Đây chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và cũng là vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập với bạn. Bạn hãy thử một số giải pháp được các chuyên gia của chúng tôi đưa ra nhé.

Cách hóa giải cho phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Không chỉ với những người đang có ý định thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà ngay cả những gia đình đã xây dựng cũng nên áp dụng những cách này để hóa giải những điều không tốt trong phong thủy.

– Do phòng vệ sinh có nhiều âm khí, nên gia đình của bạn có thể sử dụng đá thạch anh bảo bình bên trong các nhà vệ sinh. Bởi vì đá thạch anh vốn được biết đến là loại đá có dương khí rất mạnh nên có thể hút được âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải 1 phần lớn khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc cho gia chủ.

Hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

– Thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ hoặc 1 đường ống để thông khí ra ngoài. Bởi làm như vậy sẽ phần nào giúp giải phóng uế khí, giảm âm khí trong nhà vệ sinh và điều hòa các nguồn khí với bên ngoài. Cùng với đó là việc thiết kế lại các khu cửa phòng vệ sinh làm sao cho giảm sự đối nghịch với cửa chính, khu bếp để các luồng sinh khí vào trong nhà tốt hơn, tạo tích cực cho bố trí phong thủy của cả ngôi nhà.

– Không nên xây nhà tắm dưới dạng mở. Vì theo phong thủy thì nhà tắm dạng mở ảnh hưởng lớn đến hôn nhân của gia chủ.

– Nếu phòng vệ sinh đối diện với phòng bếp, phòng ngủ thì bạn nên sử dụng vách ngăn phòng bếp để ngăn cách hai không gian.

Giải pháp cuối cùng nếu những hướng trên không phù hợp đó là dùng la bàn đo xem vị trí nhà vệ sinh dưới cầu thang ở hướng nào rồi sau đó căn cứ vào ngũ hành của khu vực bố trí. Sử dụng tính tương sinh tương khắc để hóa giải mọi khí hư nơi đây.

Trên đây là câu trả lời và những giải pháp vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mà bạn nên tuân thủy nhằm tránh xui xẻo. Ngoài ra, để đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình của mình, bạn có thể tìm hiểu kỹ những vấn đề trước khi quyết định làm việc gì đó trong nhà.