Phong thủy cầu thang nhà ống giúp gia chủ tránh rủi ro, gặp nhiều may mắn

Phong thủy cầu thang nhà ống

Cầu thang được coi là khúc ruột của ngôi nhà. Chính vì vậy, khi bố trí cầu thang cho nhà ống, cần chú ý đến phong thủy để gặp nhiều may mắn.

Cầu thang không chỉ là vật giúp việc di chuyển trong nhà được thuận tiện mà còn ảnh hưởng đến vượng khí của toàn bộ ngôi nhà. Việc bố trí cầu thang hợp lý hay không sẽ tác động đến việc các thành viên sống trong ngôi nhà đó có gặp nhiều may mắn hay không. Với nhà ống, sự chật hẹp về không gian vẫn cần tuân thủ những vấn đề về phong thủy khi bố trí cầu thang để giúp gia chủ tránh rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số vấn đề liên quan.

1. Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang cho nhà ống

Để chủ nhân và những thành viên trong gia đình gặp nhiều điều may mắn, việc thiết kế cầu thang cần tránh những điều sau đây:

– Không lắp cầu thang lao thẳng ra cửa chính.

– Không xây cầu thang có độ dốc cao.

Không nên thiết kế cầu thang nhà ống quá dốc

Không nên thiết kế cầu thang nhà ống quá dốc

– Không bố trí cầu thang ở giữa nhà

– Không để cầu thang đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp

– Thiết kế cầu thang có nhiều ánh sáng.

– Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

– Tránh đặt cầu thang giữa nhà

2. Những điều nên làm khi thiết kế cầu thang cho nhà ống

Chất liệu làm cầu thang

Theo phong thủy, cầu thang là một nơi có nguồn năng lượng không ổn định, do đó, cần lựa chọn chất liệu làm cầu thang là loại có nguồn năng lượng cân bằng và bền vững. Khi lựa chọn chất liệu, gia chủ cần lựa chọn chất liệu phù hợp với bản mệnh để có được những điều may mắn.

Có thể dựa vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn chất liệu làm cầu thang phù hợp

Có thể dựa vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn chất liệu làm cầu thang phù hợp

Ngày nay, nhiều ngôi nhà ở các khu vực thành phố khi bị giới hạn bởi diện tích, người ta thường bố trí khu vệ sinh dưới cầu thang để tiết kiệm không gian sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt cần phải bài trí ở những nơi rộng thoáng khí để nó phải thoát mùi nhanh thay vì mùi hôi chỉ trong phạm vi vài mét vuông và thoát rất nhanh, toàn bộ căn nhà sẽ thành nơi chứa uế khí. Chính vì vậy, những chia sẻ từ bài viết Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống sẽ giúp bạn có những ý tưởng bố trí phù hợp cho căn nhà của mình.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm diện tích ngôi nhà bạn không nên sử dụng những bức tường kiên cố để ngăn cách không gian phòng khách – phòng bếp, phòng khách- phòng ngủ, phòng ngủ – phòng vệ sinh.. mà thay vào đó hãy sử dụng những tấm vách ngăn tiện lợi như vách ngăn thạch cao, vách ngăn CNC, vách ngăn gỗ, vách ngăn kính… Với mỗi loại vách ngăn sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và tất nhiên giá thành của từng sản phẩm cũng có sự chênh lệch đáng kể, nếu bạn không có điều kiện bạn có thể sử dụng vách ngăn kính vừa có thể lấy ánh sáng cho toàn căn phòng và chi phí cũng rất hợp lý. Bạn đọc quan tâm tham khảo những mẫu vách ngăn nhôm kính văn phòng giá rẻ đang được phân phối toàn quốc bởi Nội thất Đức Khang.

Thiết kế lan can cho cầu thang

Việc thiết kế lan can cho cầu thang của nhà ống không chỉ giúp người di chuyển được an toàn, không bị ngã mà còn có tác dụng chứa khí và dẫn khí để mang đến những điều may mắn.

Không nên thiết kế cầu thang không có lan can

Không nên thiết kế cầu thang không có lan can

Đặt cầu thang ở vị trí sinh khí dồi dào

Việc lựa chọn vị trí đẹp cho cầu thang có thể mang đến những điều may mắm cho gia chủ. Cầu thang được coi như khúc ruột của cơ thể, chúng đi từ hướng tốt, sẽ mang theo những điều may, chúng bị đứt đoạn, khí không tốt sẽ dẫn đến những điều chẳng lành.

Theo phân tích của kiến trúc sư Phạm Cương, Hội KTS Hà Nội thì hiện nay có một lỗi căn bản và cũng là lớn nhất đối với việc thiết kế cầu thang đó chính là xây dựng hướng cầu thang đối diện với cửa chính. Việc vận hành lên xuống theo hai chiều luôn diễn ra tại cầu thang và việc nó đối diện với cửa chính sẽ giúp cho việc đón nhận các luồng sinh khí được tốt hơn, nhanh hơn, mạnh hơn tuy nhiên đồng nghĩa với việc này là sự suy thoái, các luồng khí hại và các tai ương cũng kéo theo.

Nếu như cầu thang đặt đúng bị trí nó sẽ giúp cho việc luân chuyển sinh khí trong ngôi nhà được thuận lợi, khi tài lộc vào nhà sẽ được giữ lại mà không thất thoát ra ngoài, bạn đọc tham khảo cách bố trí phòng khách nhà ống để chọn được vị trí đặt cầu thang hợp lý.

Trang trí thêm đồ vật, tranh ảnh

Để không gian ở cầu thang được sinh động và đẹp mắt hơn gia chủ có thể lựa chọn những khung hình hoặc vật trang trí rồi bài trí xung quanh. Việc lựa chọn màu sắc cho những vật này nên chú ý đến bản mệnh của gia chủ để có được những điều may mắn. Tham khảo thêm: phong thủy tranh treo phòng khách đẹp hợp bản mệnh mang lại may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Tranh ảnh, đèn chùm ở vị trí cầu thang sẽ giúp không gian thêm đẹp mắt

Tranh ảnh, đèn chùm ở vị trí cầu thang sẽ giúp không gian thêm đẹp mắt

Bên cạnh đó, gia chủ có thể treo đèn tường hoặc bài trí cây xanh ở vị trí xung quanh cầu thang để mang đến nhiều vượng khí và ánh sáng cho khu vực này.

Số bậc của cầu thang

Các nhà phong thủy cho rằng, việc lựa chọn số bậc của cầu thang có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và sự thịnh vượng trong gia đình. Số bậc cầu thang là lẻ sẽ tốt hơn vì chúng được tính theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử”.

Thiết kế kiểu cầu thang

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho việc thiết kế kiểu dáng của cầu thang. Ngoài kiểu dang truyền thống là bậc vuông, nhiều người lựa chọn dạng xoắn, dạng vòng, … Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng cầu thang dạng xoắn mang đến những điều không may, vị trí xoắn ở gần phòng của ai thì người đó có thể gặp hung khí.

Cầu thang dạng xoắn được đánh giá là không tốt cho những người trong nhà

Cầu thang dạng xoắn được đánh giá là không tốt cho những người trong nhà

Trên đây là một số điều về phong thủy liên quan đến việc bài trí cầu thang trong nhà ống. Hi vọng rằng, với những thông tin trên, bạn đọc sẽ có thiết kế, bài trí cầu thang phù hợp trong căn nhà của mình để đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy, giúp các thành viên trong nhà gặp được những điều may mắn, hạnh phúc.