Cách chọn màu vách ngăn vệ sinh đẹp và phù hợp nhất

Cách chọn màu vách ngăn vệ sinh đẹp và phù hợp nhất

Màu vách ngăn vệ sinh quyết định tới tính thẩm mỹ của công trình thậm chí còn hơn cả kiểu dáng. Để tìm được đúng màu vách vệ sinh phù hợp cho từng thiết kế, công trình nhằm tạo sự hài hòa, đồng nhất và ấn tượng là điều khá khó khăn. Nếu như không có chuyên môn, chẳng phải ai cũng có thể chọn đúng và hài lòng với lựa chọn của mình.

Bài viết sẽ tư vấn cách chọn màu vách ngăn vệ sinh đẹp cho công trình của bạn dựa trên các màu sắc vách ngăn phổ biến hiện nay và kiểu công trình phù hợp với màu sắc ấy.

Tư vấn cách chọn màu vách ngăn vệ sinh đẹp

Các sản phẩm vách ngăn vệ sinh hiện nay rất đa dạng về màu sắc, đây là một lợi thế giúp bạn dễ chọn màu sắc hợp gu thẩm mỹ, tạo phong cách theo mong muốn cho công trình của mình. Tuy nhiên cũng do có quá nhiều màu vách ngăn vệ sinh trên thị trường khiến bạn rối mắt và không thể đưa ra quyết định chính xác vì màu nào cũng đẹp cũng phù hợp. Bạn cần phân tích kỹ lưỡng về màu sắc của tường và sàn nhà để chọn đúng màu vách ngăn hợp nhất. Ngoài ra cần phải kiểm tra mức chi phí mình có thể bỏ ra để lựa chọn bởi vì tùy vào màu sắc khác nhau mà vách ngăn sẽ có giá thành riêng. Chọn vách ngăn có màu sắc đẹp mà lại tiết kiệm được chi phí sẽ giúp bạn hài lòng tuyệt đối.

Tư vấn cách chọn màu vách ngăn vệ sinh đẹp

Các loại vật liệu vách vệ sinh có thể nói là đang ngày càng chiếm ưu thế trong lĩnh vực vật liệu trang trí nội thất hay khu vệ sinh. Ngày càng có nhiều vật liệu vách ngăn mới ra đời với nhiều màu sắc và rất được các chủ đầu tư hay nhà thầu lựa chọn để lắp đặt cho các công trình. Vách ngăn ngày càng đa dạng và phong phú, màu sắc vách ngăn ngày càng đổi mới, tùy thuộc vào nhu cầu và thiết kế tổng thể của không gian mà nên chọn loại vách ngăn có màu sắc hợp lý nhất. Vách ngăn được chia làm ba kiểu màu chính đó là màu tiêu chuẩn, màu đơn sắc và màu vân gỗ.

Ở Việt Nam, tấm Compact HPL đã được sử dụng phổ biến trong các công trình vệ sinh để làm vách ngăn vệ sinh, hoặc bàn tủ phòng thí nghiệm bởi đặc tính chịu nước hoàn toàn, chịu hóa chất và ăn mòn. Vậy ưu nhược điểm của tấm Compact HPL là gì, chúng ta cùng tham khảo.

Chọn vách ngăn vệ sinh màu ghi và kem (màu tiêu chuẩn)

Chọn vách ngăn vệ sinh màu ghi và kem

Màu tiêu chuẩn ở đây được hiểu chính là hai màu sắc thông dụng nhất gồm màu ghi và màu kem, đây là hai màu rất phổ biến, được cung cấp nhiều trên thị trường và cũng đã được nhiều công trình sử dụng. Hai màu sắc ghi và kem có đặc tính dễ phối màu nên khi chọn để lắp đặt sẽ dễ hài hòa với màu tường và sàn, tạo được tổng thể không gian đẹp. Hơn nữa, hai màu này có giá phù hợp với những công trình thông dụng.

Chọn vách ngăn vệ sinh màu đơn sắc

Chọn vách ngăn vệ sinh màu đơn sắc

Nói đến màu đơn sắc (màu trơn) của vách vệ sinh thì rất đa dạng, các màu trơn có thể là màu vàng, xanh, đỏ, cam, trắng, đen,… vô cùng phong phú, bạn có thể lựa chọn bất cứ màu nào phù hợp với tổng thể khu vệ sinh của mình. Các màu trơn mang phong cách sang trọng và hiện đại, do đó rất phù hợp với các công trình kiến trúc với quy mô lớn. Ngoài ra, giá thành của vách ngăn màu trơn cao hơn màu tiêu chuẩn nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo bài viết: Cách chọn màu sắc phù hợp cho vách ngăn vệ sinh để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Chọn vách ngăn vệ sinh màu vân gỗ

Màu vân gỗ tự nhiên là một loại màu được khá nhiều khách hàng ưa chuộng, đây là một kiểu màu có nhiều màu sắc khác nhau, màu vân gỗ giúp tạo được vẻ đẹp trang nhã và sang trọng cho công trình. Lựa chọn vách ngăn màu vân gỗ cho các công trình nhà hàng, khách sạn hay các toàn văn phòng sẽ tạo được không gian thân thiện và gần gũi. Tuy nhiên, đây là loại màu có giá thành cao hơn các màu tiêu chuẩn.