5 điều cần biết khi lựa chọn vách ngăn văn phòng

Vách ngăn đã trở thành một vật dụng không thế thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng. Làm thế nào để chọn được vách ngăn văn phòng hợp lý thì không phải ai cũng biết. Một số lưu ý khi chọn vách ngăn bạn cần biết: mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt, kiểu dáng, màu sắc, giá cả sản phẩm.

Vách ngăn đã trở thành một vật dụng không thế thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng, sản phẩm đem lại nhiều tiện ích, công năng sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí, không gian, diện tích, thể hiện tính chuyên nghiệp cho công ty, đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn có ý định muốn làm mới văn phòng, thay đổi hệ thống vách ngăn thì những lưu ý cần thiết dưới đây sẽ là những kinh nghiệm bổ ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý:

Chú ý đến mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm nội thất nào, đối với vách ngăn cũng vậy. Sử dụng vách ngăn với mục đích gì: dùng cho ngăn phòng, chia không gian, phân tách hay dạng vách ngăn ô cho từng vị trí làm việc của nhân viên.

Nếu sử dụng vách vào việc ngăn phòng thì nên sử dụng vách ngăn gỗ, nỉ, kính hoặc vách ngăn di động sát trần vừa có tác dụng làm giảm âm, tiêu âm mà còn giúp tiết kiệm diện tích không gian. Ngược lại, dùng vách dạng chia ô nên sử dụng các loại vách lửng, vừa đạt hiệu quả giá trị kinh tế, lẫn các yếu tố thẩm mỹ.

Vị trí lắp đặt tại văn phòng

Xác định vị trí lắp đặt trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn vách và khả năng chọn vách phù hợp.

Nếu lắp vách tại phòng nhân viên nên chọn các loại vách phân chia theo kiểu Module làm việc cho từng nhóm, bộ phận hoặc vị trí làm việc cá nhân.

Nếu vị trí lắp đặt là để thay thế các bức tường thì nên chọn các loại vách kính, nên sử dụng kính cường lực để đảm bảo an toàn.

Cũng có thể sử dụng vách gỗ hoặc vách nỉ, tuy nhiên sử dụng vách kính sẽ tạo độ thông thoáng, không hạn chế tầm nhìn của nhân viên mà vẫn có những khả năng như cách âm, không gây ồn.

Vị trí lắp đặt tại văn phòng

Tham khảo thêm về 5 lý do nên sử dụng vách ngăn văn phòng để thấy được những lợi ích khi sử dụng đồ nội thất này.

Lựa chọn kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng vách rất đa dạng: dạng vách gỗ kết hợp kính, vách nỉ kết hợp kính, vách toàn nỉ, toàn gỗ hoặc toàn kính… Dựa vào kiểu dáng vách để có những lựa chọn về kích thước phù hợp với không gian thực tế nơi sử dụng.

Ngoài ra, cũng nên dựa vào tính chất công việc và không gian thực tế của từng phòng ban để chọn vách.

Nếu công việc của văn phòng cần đến sự riêng tư cao vì phải trả lời điện thoại gọi đến từ phía khách hàng, hoặc giao dịch với nhiều khách hàng tại các quầy thì nên sử dụng vách ngăn chia ô riêng biệt vị trí ngồi cho từng nhân viên để tăng sự tập trung trong công việc cũng như không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Để lựa chọn được kiểu dáng vách phù hợp bạn có thể tham khảo thêm bài viết Vách ngăn văn phòng đa dạng kiểu dáng, tính năng vượt trội.

Lựa chọn màu sắc hài hòa

Lựa chọn màu sắc vách ngăn hài hòa

Sự hài hòa cân đối về màu sắc sẽ khiến bạn có động lực làm việc hơn thay vì là bị ảnh hưởng từ cách phối màu chỉ khiến bạn thêm đau mắt hơn.

Chọn màu vách và màu bàn, màu sơn tường có sự tương quan và tạo cảm giác dễ chịu. Điều này sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái nhất, thúc đẩy quá trình làm việc hiểu quả hơn.

Nếu là các cơ qua nhà nước thì ta có thể chọn những loại vách ngăn văn phòng có màu trầm, màu ghi… để thể hiện được sự trang trọng và nghiêm túc với người ngoài.

Còn với nhân viên văn phòng thì việc lựa chọn vách ngăn có màu sáng, màu gỗ là những màu có thẩm mỹ cao mà còn tạo ra sự trẻ trung, năng động cho văn phòng.

Giá cả hợp lý

Giá cả cùng là một yếu tố quyết định quan trọng. Không chỉ có kiểu dáng, kích thước đẹp là được mà giá cả còn phải hợp lý nữa.

Nếu văn phòng bạn không quá cầu kỳ về hình thức bạn muốn sử dụng vách ngăn nhưng không muốn đầu tư nhiều tiền vào nó nhưng vẫn đảm bảo độ bền và độ đẹp cao thì lựa chọn vắn ngăn nỉ sẽ là lựa chọn phù hợp.

Cao cấp hơn nữa bạn cũng có thể dùng vách ngăn gỗ hoặc kính chúng sẽ không làm bạn phải thất vọng.