Phân loại sản phẩm cửa – vách nhôm kính

Cửa vách nhôm kính hay còn gọi là cửa kính khung nhôm (cửa nhôm kính) được làm từ 2 vật liệu chính là kính và khung nhôm, phần kính được bao bọc bởi khung nhôm có tác dụng nâng đỡ và định hình phần kính phía trong.

Cửa vách nhôm kính thường được chia thành 2 loại: loại kính thường và kính cao cấp.

1. Cửa vách nhôm kính thường

Cửa kính thường là loại có giá thành phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của khách hàng, giá cả hợp lý.

– Phần nhôm: thường được sử dụng là nhôm Đông Á hoặc Ricco, 2 loại này đều có sự đảm bảo tương đối về chất liệu và độ bền đẹp của 2 thương hiệu uy tín. Kích thước thanh nhôm từ 500mm đến 900mm với độ dày nhôm là 0.8mm.

Phân loại sản phẩm cửa vách nhôm kính

– Phần kính thường: là kính trắng, kính mờ, kính hoa văn, kính trang trí hay dán thêm decan với độ dày kính là 5mm để phù hợp với khung nhôm bọc ngoài.

– Liên kết giữa kính và nhôm: là liên kết trực tiếp qua khe kính trên thanh nhôm, không có gioăng và cố định bằng các ốc, vít, ke để đảm bảo hợp mỹ quan và có thể phù hợp trong nhiều mục đích thiết kế.

2. Cửa vách nhôm kính cao cấp

Sự khác biệt trong sản phẩm cao cấp này là độ dày các phần nhôm, kính được tăng lên và ảnh hưởng ít nhiều về chất lượng cửa vách nhôm kính đến từ các thương hiệu hàng đầu.

Phân loại sản phẩm cửa vách nhôm kính

– Phần nhôm: thường sử dụng là nhôm hệ Việt Pháp, Việt Nhật,…có độ dày tiêu chuẩn là 1,2mm hơn hẳn các hệ nhôm của Đông Á và Ricco chỉ với 0,8mm. Kích thước thanh nhôm Profile (hệ) từ 260mm đến 450mm.

– Phần kính cao cấp: sử dụng kính thường, kính gián an toàn, kính cường lực, kính hộp, kính hoa văn, kính trang trí với độ dày từ 5mm đến 12,38mm đảm bảo về độ an toàn tuyệt đối.

– Liên kết giữa kính và nhôm: là liên kết trực tiếp qua khe kính trên thanh nhôm có gioăng cao su “cách âm, cách nhiệt” và cố định bằng các ốc, vít, ke,…có tác dụng làm giảm tiếng ồn, không cho âm thanh lọt qua các khe.

3. Tính ưu việt sản phẩm cửa vách nhôm kính:

– Bền bỉ với thời gian

Nếu như sử dụng vách ngăn gỗ có thể chịu sự tác động của thời tiết làm cho sản phẩm có thể bị co ngót, cong vênh thì sử dụng cửa vách nhôm kính sẽ khắc phục được những yếu điểm này.Với khả năng chống chịu nhiệt và các ảnh hưởng xấu từ thời tiết, nếu được lau dọn và bảo quản thường xuyên sản phẩm sẽ rất bền bỉ với thời gian.

– Tính thẩm mỹ cao

Trong thiết kế nội thất cửa vách nhôm kính thường được sử dụng thành khung lớn, đóng vai trò như tường bao quanh phòng khách hoặc 1 mặt phòng ngủ… tạo tầm nhìn bao quát xung quanh căn phòng, gắn kết người dùng gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài những những loại kính thông thường cửa nhôm còn được sử dụng nhiều loại như kính trang trí màu, kính mài mờ, kính hoa văn trang trí…khiến không gian phòng trở nên sinh động và nhiều màu sắc hơn.

– Khả năng chịu lực tốt

Đối với những loại được sử dụng với mục đích sử dụng làm tường hoặc vách thì đặc biệt phải cần đến khả năng chịu trọng tải, lực tốt.

Các thanh profile được quan tâm chú ý hơn với các khoang rỗng để tăng độ cứng như chiều dày nhôm, các rãnh. Vách kỹ thuật được tính toán rất cẩn thận để tạo lực tăng cường cho cửa, kênh thoát nước, khoang chống cách âm cách nhiệt.Với cấu tạo chặt chẽ này thanh nhôm được bắt kín với kính có tính cách âm, cách nhiệt cao và chịu lực rất tốt. Hệ thống sản phẩm có cầu nối cách nhiệt và gần các gân tăng cứng và khoảng rỗng nhiều nên khả năng chịu lực lại càng tốt hơn.

Phân loại sản phẩm cửa vách nhôm kính

– Khả năng cách âm, cách nhiệt

Khả năng cách âm của cửa vách kính nhờ có hệ gioăng EPDM và hệ phụ kiện kim khí đồng bộđược làm từ profile, do đó phần nhôm kết hợp với hộp kính được liên kết chặt chẽ ăn khí nhau có tác dụng cách âm, cách nhiệt cao. Đặc biệt, khi dùng chất liệu profile nhôm có cầu cách nhiệt và tính cách âm, cao hơn nữa.

Tham khảo thêm bài viết rất hay về Cách đặt cửa nhôm kính phù hợp.

– Đem lại hiệu quả kinh tế cao

Việc sử dụng cửa nhôm kính và với hộp kính cách âm, cách nhiệt, kính an toàn… là giải pháp chính trong việc tiết kiệm điện năng.

Profile nhôm đã được xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện với công nghệ tiên tiến sẽ có độ bền cao, luôn giữ được màu sắc và cấu trúc của cửa ngay trong cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa hoặc vách nhôm kính lớn còn thuận tiện cho gia chủ trong việc bảo quản vì chỉ cần lau chùi bình thường là sáng đẹp như mới mà không cần phải tu bổ, bảo dưỡng định kỳ.

– Tải trọng nhẹ

Do đặc điểm nhôm là vật liệu nhẹ, có độ bền cao, được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình hơn hẳn so với vách tường sử dụng các loại vật liệu khác. Profile nhôm đã được tính toán tải trọng an toàn cho khả năng chịu lực cao, chịu tác động từ gió, bão, động đất. Do đó vật liệu này đem lại giải pháp an toàn tối ưu cho công trình.