Tính chất độc nhất vô nhị của vách kính cường lực

Tính chất độc nhất vô nhị của vách kính cường lực

Vì sao vách kính cường lực đang là loại vật liệu xây dựng được ưa chuộng nhất trong thiết kế, xây dựng các công trình. Hãy cùng tìm hiểu những tính chất độc nhất vô nhị của vách kính cường lực để hiểu vì sao nó lại trở thành xu thế.

Tính an toàn

Vách kính cường lực sụp đổ chứ không phải vì đập vỡ đó là một đặc điểm “trời cho” để sử dụng mà có thể bị tác dụng lực đột ngột chẳng hạn như kính chắn gió xe hơi .

Tính chất độc nhất vô nhị của vách kính cường lực 1

Tính minh bạch.

Bởi vì mật độ đặc trưng của nó, vách kính cường lực nói chung là chưa rõ ràng hoặc trong suốt hơn so sánh tấm kính và thường có màu hoặc tráng vật liệu phản xạ , mà còn bảo vệ bề mặt của nó.

Sự linh hoạt đáng ngạc nhiên.

Vach kinh cường lực ít giòn bởi vì quá trình ủ loại bỏ sự không hoàn hảo đó làm suy yếu tính chất dễ vỡ như kính thông thường. Đây là ưu điểm tuyệt vời khi kính cường lực sở hữu độ bền và linh hoạt đáng mơ ước.

Tính chất độc nhất vô nhị của vách kính cường lực 2

Sức mạnh

Quá trình ủ làm cho vach kinh cuong luc có thể chịu được hàng ngàn pounds mỗi inch vuông so với tấm kính , làm cho nó một vật liệu yêu thích cho mặt bàn và bề mặt chịu lực khác .

Phẩm chất cấu trúc đặc biệt

Kiến trúc sư chọn vach kinh cường lực thay cho bức tường bên ngoài ở cửa ra vào thậm chí ngay cả các tòa nhà trong ở khu vực bão, bất cứ nơi nào một, linh hoạt, vật liệu trong suốt đặc biệt.

Vì những đặc tính tuyệt vời như nêu trên, kính cường lực đang trở nên thông dụng hơn bao giờ hết trong cuộc sống.

Những nhà kiến trúc sư đưa vách kính cường lực vào mọi chi tiết thiết kế nếu có thể mà không e ngại gây nguy hiểm cho tổ ấm có trẻ nhỏ. Thậm chí kính cường lực thách thức cả bão táp, mưa sa. Thử tưởng tượng những ngôi nhà bằng kính có thể hiên ngang trước gió bão bằng một sự cứng cáp, vừa cứng cáp, vừa mềm dẻo, linh hoạt đến không ngờ.

Tính chất độc nhất vô nhị của vách kính cường lực 3

Mật độ

Sức nóng dữ dội (trên 750 độ C ) được sử dụng để làm cứng kính tạo ra một lớp bảo vệ đặc trưng bên ngoài dày đặc và khi nó nguội đi thì tính cách điện được nâng cao tối đa.

Sự tác động Kính 3/4 inch dày nóng có thể chịu được tác động của một quả bóng sắt nửa pound rơi từ độ cao 36 feet của miếng kính cường lực. Nhưng khi so sánh với những tấm kính nói chung, kính thường sẽ bị phá vỡ dù trọng lực có yếu hơn chăng nữa