Vách ngăn vệ sinh compact và một số lưu ý về sản phẩm

Vách ngăn vệ sinh compact và một số lưu ý về sản phẩm

Vách ngăn vệ sinh compact được sản xuất theo 1 quy trình nghiêm ngặt đạt chuẩn châu Âu,  giúp cho môi trường xung quanh trở nên sạch sẽ và thoải mái khi sử dụng.

Tấm vách ngăn vệ sinh Compact được biết đến là sản phẩm sản xuất theo 1 quy trình nghiêm ngặt đạt chuẩn châu Âu bằng phương pháp bão hòa các lớp giấy kraft cùng với nhựa Phenolic và những lớp melamine. Tất cả chúng sẽ được nén hợp nhất với nhau trong điều kiện áp suất 1000psi – 1500psi và nhiệt độ 200ºC – 380ºC, từ đó sẽ tạo thành 1 chất liệu thống nhất cùng với mật độ phân tử dày đặc.

Một số đặc điểm của vách vệ sinh Compact

Về cấu tạo: Tấm Compact gồm 4 lớp

Bốn lớp đó là lớp bề mặt nhựa trong suốt, lớp keo công nghiệp, lớp giấy trang trí Melamine resine và lớp giấy Kraft. Được biết lớp giấy Kraft gồm nhiều lớp giấy kraft nhỏ vụn và được ép trộn vào keo Phenolic rồi được chồng lên nhau. Với 4 lớp kể trên tạo nên 1 tổng thể vững chắc chịu lực chịu ăn mòn hóa học.

Tham khảo thêm: Vì sao tấm compact được dùng làm vách ngăn vệ sinh cao cấp?

Vách ngăn vệ sinh compact và một số lưu ý về sản phẩm

Về chất liệu

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL là vật liệu có đặc tính vượt trội như độ bền, khả năng làm sạch, chịu lực, kết hợp với một loạt các khả năng kỹ thuật và thiết kế. Tấm Compact HPL  dễ gia công và bảo dưỡng, do đó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Sản xuất và thành phần

Các đặc tính tuyệt vời này có từ quá trình sản xuất và các nguyên vật liệu được sử dụng. Vật liệu chủ yếu  là Cellulose (thường là giấy) được ngâm tẩm với nhựa cây đặc biệt, sau đó ép với nhau dưới tác dụng đồng thời của nhiệt (nhiệt độ> 120 ºC  và áp lực cao  ≥ 50 MPa) để có được một loại vật liệu đồng nhất không xốp với một mật độ ≥ 1,35 g / cm³.

Tấm Compact HPL có một hoặc hai mặt chứa loại nhựa Melamine, đây là loại vật liệu bề mặt cứng nhất hiện tại. Còn các lớp lõi chứa nhựa Phenolic. Với những ứng dụng ngoài trời, ta nên sử dụng thêm 1 lớp bảo vệ bên ngoài cho tấm HPL để tăng khả năng chịu đựng mưa gió.

Màu sắc và trang trí

Vách ngăn vệ sinh compact HPL có nhiều màu sắc, hoa văn, độ sáng bóng khác nhau phù hợp với nhu cầu đa dạng của người dùng. Công nghệ in ấn khác nhau ví dụ kỹ thuật số, màn hình và in offset có thể được sử dụng để thiết kế hoa văn tùy ý theo người sử dụng. Chính vì vậy Compact HPL ra đời giúp cho các nhà thiết kế có thêm sự lựa chọn cho các ứng dụng của mình.

Vách ngăn vệ sinh compact và một số lưu ý về sản phẩm

Gia công

Tấm compact HPL có thể dễ dàng gia công với các máy móc gia công gỗ thông thường.

Tính chất cơ học và vật lý

Có khả năng chống xước, chống mài mòn, chống va đập, chống cháy, chịu nhiệt, chống tĩnh điện tốt.

Tính chất hóa học

Chống xỉn màu,c hịu được các chất hóa học và dung môi hữu cơ, chịu hơi nước, chịu nước sôi

Phản ứng cháy

Vách ngăn vệ sinh compact HPL rất khó để đốt cháy và có đặc tính mà làm chậm sự lây lan của ngọn lửa. Khi bị cháy chúng không bị mềm hoặc tạo ra các giọt lửa xuống sàn.Thông qua việc lựa chọn đúng chất lượng và độ dày (tiêu chuẩn hoặc chất làm chậm cháy lớp) vách compact HPL có thể đáp ứng được yêu cầu phòng cháy cao nhất có thể đạt được với các vật liệu hữu cơ. Tham khảo mẫu vách ngăn vệ sinh Compact DK VNVS01 cảm nhận rõ điều này.

Đặc điểm sinh học của bề mặt Compact HPL

HPL là hợp vệ sinh, vô hại, không độc hại và có thể được sử dụng một cách an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.

Rào ngăn khuếch tán hóa chất: khi được kết hợp với chất nền khác, HPL như một rào cản ngăn chặn sự phát thải các chất dễ bay hơi nguy hiểm.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Để tránh nhầm lẫn với sản phẩm HDF, khách hàng nên xem xét kỹ lưỡng trước khi mua, bởi HDF chỉ có thể chịu ẩm chứ không có khả năng chịu nước hoàn toàn như tấm Compact chịu nước.

Nhiều người nhầm lẫn vách ngăn vệ sinh compact và vách ngăn MFC chịu ẩm. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại vách ngăn này? bài viết Phân biệt vách ngăn vệ sinh Compact và MFC chịu ẩm này sẽ là câu trả lời chính xác dành cho bạn.

Lưu ý về cách làm sạch và bảo trì: bởi vì bề mặt không thấm của chúng, vách ngăn vệ sinh compact HPL dễ dàng được làm sạch và bảo dưỡng. Các tấm HPL được sản xuất với nhiều kích thước, do vậy đáp ứng được nhu cầu sử dụng diện tích lớn mà không cần nối ghép, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chính vì vậy mà việc lau chùi vệ sinh tấm vách ngăn compact HPL càng dễ dàng và hiệu quả.

Vách ngăn này thường được dùng ở các công trình công cộng

Yêu cầu kháng thời tiết (lớp ngoài): vách ngăn vệ sinh compact HPL chịu được với sự thay đổi khí hậu đột ngột, đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt ở miền bắc Việt Nam, chịu ánh sáng UV. Tuy nhiên cũng không nên để vách ngăn phơi nắng, dầm mưa trong nhiều ngày.

Độ bền: so với các vật liệu xây dựng khác như sơn, lá nhiệt dẻo, gỗ…, tấm compact HPL có độ bền lâu hơn, phải kể đến tấm vách ngăn vệ sinh VNVS 013 hay tấm vách ngăn vệ sinh VNVS 016… Đối với các ứng dụng trong nhà, độ bền tối thiểu là 20 mà không thay đổi vẻ bề ngoài cũng như các tính chất lý hóa học.

Sản phẩm vách ngăn vệ sinh compact HPL được sử dụng trong nhà vệ sinh, trường học, bệnh viên cao ốc, nhà tắm công cộng. Vách ngăn vệ sinh compact HPL thông thường có độ dầy tiêu chuẩn là 12mm hoặc 18mm (thông thường vách ngăn vệ sinh Compact HPL có độ dày 12mm và rất ít ai dùng 18mm vì nó có giá thành cao hơn nhưng chất lượng lại như nhau).

Tấm Compact HPL chịu nước và có thể ngâm trong nước mà không ngấm, không thấm nước, trên bề mặt tấm Compact HPL được phủ một lớp melamine resine chịu chùi rửa cao cho khả năng chống bám bẩn và chống ăn mòn hóa học.

Nội dung được vachnganvietnam.vn tổng hợp và chia sẻ