4 kiểu vách ngăn vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích cho nhà chật

4 kiểu vách ngăn vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích cho nhà chật

Vách ngăn không gian là một trong những điều làm bạn đau đầu khi thực hiện thiết kế cho ngôi nhà. Chúng phải làm tốt chức năng là ranh giới ngăn cách giữa hai phòng lại vừa phải làm sao hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên lại đáp ứng yếu tố thẩm mĩ.

1. Vách ngăn tạo không gian mở

Sử ngăn cách phòng khách với không gian khác bằng cách sử dụng các vách ngăn mở là một điều tuyệt vời. Ý tưởng được thực hiện ở đây là để tách nhà bếp hay phòng ăn với không gian của phòng khách bằng các kệ sách, hay kệ mở để không cản trở ánh sáng và có mối liên kết giữa các khu vực sinh hoạt.

Tận dụng tối đa vách ngăn bằng kệ gỗ với những khe thoáng để tạo hiệu quả.

Phân chia phòng khách và phòng bếp bằng một kệ gỗ nhỏ. Trông ngôi nhà thoáng đãng hơn rất nhiều.

Một kệ gỗ cách điệu cao được sử dụng trong trường hợp này đem lại cái nhìn mới mẻ cho ngôi nhà.

Kệ gỗ này còn có công dụng giúp chủ nhân đựng rất nhiều cuốn sách tạo không gian trưng bày lí thú.

2. Sử dụng vách ngăn có kết cấu đẹp

Hầu hết các phòng khách đều được sử dụng các chất liệu làm đẹp như gạch đá bóng, sàn gỗ hay các loại vật liệu hấp dẫn khác. Việc sử dụng cách vách ngăn có tính chất đơn giản, kết cấu đẹp là sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn đấy.

Góc chia sẻ:

Đơn giản và đầy màu sắc chiếc rèm treo này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những thế còn tíết kiệm được khá nhiều khoảng không gian giúp chủ nhà nữa.

Vách ngăn với các hình khối như hộp gỗ được thiết kế một cách sáng tạo.

Dây lưới lấp lánh tạo cảm giác mềm mại và sang trọng cho ngôi nhà.

Bức tường hình khối bằng gỗ được trang trí bởi bức tranh nghệ thuật tạo không gian tinh tế.

3. Thế giới của thủy tinh

Một lớp kính mờ để phân vùng các không gian trong nhà là điều hợp thời trang. Ánh sáng tự nhiên hay từ bóng đèn ánh lên tấm kính khiến ngôi nhà của bạn trở nên khá mê hoặc. Đặc biệt đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc sử dụng chúng là một sự lựa chọn thông minh.

Tấm kính được sử dụng để ngăn cách phòng khách và phòng ngủ.

Tấm kính khiến ngôi nhà mang hơi thở hiện đại hơn.

Một trong những trở ngại lớn nhất trong việc bài trí bàn làm việc trong phòng ngủ, ngoài việc lựa chọn sản phẩm bàn ghế nhân viên văn phòng thông minh thì một cách khác để khắc phục vấn đề này bằng cách tạo ra một bàn tùy chỉnh đơn giản được cố định vào tường và sẽ phục vụ bạn như là một màn hình hiển thị tuyệt vời ngay cả sau khi bạn quyết định chuyển văn phòng nhà bạn ở nơi khác. Cách tiếp cận này giúp giải phóng không gian chân và mang lại cho phòng ngủ một cách trực quan hấp dẫn ánh sáng và thoáng mát. Tất cả bây giờ bạn cần là một chiếc ghế văn phòng và một số kệ nổi trên bàn làm việc.

Vách ngăn cách điệu giúp ngôi nhà tươi mát hơn.

Cửa tủy chỉnh có thể kéo ra đưa vào rất thuật tiện khi sử dụng.

4. Vách ngăn bằng nếp gấp

Thiết kế này khá sáng tạo và đem lại hiệu quả trang trí cao. Nhiều người đã thực hiện cách này tại nhà của mình để giúp không gian linh hoạt, năng động hơn.

Thật tuyệt vời khi vách ngăn có thể vừa làm nơi chứa tivi vừa có thể chứa lò sưởi. Thiết kế này quá sáng tạo cho ngôi nhà của bạn.

Mô hình chia phòng mang hơi hướng của Địa Trung Hải mang lại không gian sống hiện đại.

Cách chia với những hàng gỗ thủ công là cách làm truyền thống được khá nhiều người thực hiện.