Module vách ngăn – bàn làm việc: Cho văn phòng hiện đại và tiện nghi

Module bàn làm việc – giải pháp hoàn hảo thay thế bàn làm việc đơn

Cập nhật lần cuối vào 18/01

Module vách ngăn – bàn làm việc là một tổ hợp bao gồm nhiều bàn làm việc được liên kết với nhau thông qua vách ngăn văn phòng.

1. Module vách ngăn – bàn làm việc là gì?

Module vách ngăn – bàn làm việc (thường được gọi là module bàn làm việc) là một tổ hợp bao gồm nhiều bàn làm việc được liên kết với nhau thông qua vách ngăn bàn làm việc văn phòng nhằm giải quyết vấn đề tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp, đồng thời tạo nên sự gắn kết mật thiết trong một tập thể.

2. Đặc điểm của module vách ngăn – bàn làm việc

– Được tạo nên từ việc ghép 2 – 4 hoặc 6 – 8 bàn làm việc với nhau thành một khối.

– Các bàn làm việc được ngăn cách và nối nhau bằng các vách ngăn văn phòng có màu sắc tương đồng với màu mặt bàn.

– Các bàn được ghép nối lại đều giữ lại các bộ phận của một chiếc bàn làm việc thông thường như kệ đựng CPU, ngăn đựng bàn phím…phục vụ cho quá trình sử dụng máy tính.

– Module bàn làm việc được các văn phòng hiện đại sử dụng nhiều vì những ưu điểm của nó mà người ta khó có thể bắt gặp ở cách sắp xếp bàn làm việc nào khác. Ngoài ra, bàn có thể tham khảo các mẫu bàn máy tính Hòa Phát tiện nghi, hiện đại.

Module vách ngăn – bàn làm việc
Hệ thống module vách ngăn – bàn làm việc

3. Vì sao nên sử dụng module vách ngăn – bàn làm việc?

Không phải ngẫu nhiên cách sắp xếp theo kiểu module lại ngày càng được ưa chuộng trong các không gian văn phòng hiện đại. Kiểu thiết kế này có rất nhiều ưu điểm:

Tạo ra không gian riêng tư cần thiết: Vai trò của vách ngăn là tạo ra không gian riêng tư cần thiết cho mỗi nhân viên văn phòng nhưng vẫn nằm trong tổng thể chung. Vách ngăn được sử dụng thường là kính, nỉ, khung nhôm… Một không gian riêng tư giúp người sử dụng có được tâm lý thoải mái, khả năng tập trung cao trong quá trình làm việc. Đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh lây nhiễm cho dân văn phòng.

Tạo nên sự đoàn kết trong công việc: Việc gộp chung nhiều bàn làm việc lại với nhau đồng thời cũng ghép một số lượng nhân viên tương ứng lại với nhau thành một nhóm, giúp họ hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn. Đặc biệt sẽ rất phù hợp nếu chúng ta sử dụng các module lớn hơn bao gồm 6 – 8 bàn để phục vụ riêng cho mỗi phòng ban nằm trong một không gian tổng thể của công ty.

Module vách ngăn – bàn làm việc dành cho 4 người
Module vách ngăn – bàn làm việc dành cho 4 người

Tiết kiệm diện tích: Rõ ràng việc co cụm nhiều bàn làm việc lại một chỗ giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích, tạo những khoảng trống cần thiết để bố trí một số đồ nội thất khác như tủ tài liệu, giá sách… Ngoài ra, chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong việc đi dây mạng cho từng cụm, tránh những trường hợp dây điện chằng chịt khắp văn phòng, cản trở đi lại hay gây nguy hiểm cho mọi người.

Nếu không thiết kế không gian văn phòng thành các cụm modul thì phải làm sao. Giải pháp sử dụng vách ngăn bàn làm việc vừa giúp tạo không gian riêng tư, tính độ tập trung cho nhân viên mà còn tiết kiệm diện tích văn phòng. Mời bạn tham khảo: Các kiểu vách ngăn văn phòng bán chạy hiện nay.

Vẻ đẹp chuyên nghiệp, đồng bộ của văn phòng: Mỗi một bộ module bàn làm việc được thiết kế bao gồm các bàn làm việc có kiểu dáng, màu sắc, kích thước thống nhất. Hệ thống vách ngăn văn phòng cũng được lựa chọn sao cho hòa hợp với bàn làm việc, điều này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và chuyên nghiệp cho không gian văn phòng.
Rõ ràng với hệ thống module bàn làm việc, bạn sẽ không phải nghĩ cách bài trí sao cho bàn ghế, tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng… phù hợp với nhau và với phong cách chung.

Đa dạng, giá phải chăng: Trên thị trường nội thất hiện nay, module bàn làm việc được coi là sản phẩm thế mạnh của thương hiệu nội thất Hòa Phát. Dòng sản phẩm này khá đa dạng về mẫu mã, chất liệu. Các loại bàn Hòa Phát Royal, Newtrend… là loại kết cấu module được ưa chuộng nhiều hơn cả. Giá của các module này cũng khá phải chăng, tùy vào số lượng chỗ ngồi và loại bàn ghép vào.

Hệ thống module vách ngăn – bàn làm việc nhiều người
Hệ thống module vách ngăn – bàn làm việc dành cho nhiều người

Có thể thấy, không phải ngẫu nhiên cách bố trí phòng làm việc theo kiểu module lại ngày càng được ưa chuộng trong các không gian văn phòng hiện đại như thế. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu cách sắp xếp kiểu module vách ngăn – bàn làm việc này cũng đòi hỏi một không gian văn phòng đủ rộng để thiết lập khu vực làm việc chung cho nhân viên.

4.7/5 - (4 bình chọn)