Công dụng trang trí nhà của trần, vách khử tiếng ồn

Không chỉ có chức năng cách âm, chống nóng cho căn phòng, hiện nay trần nhà, vách khử tiếng ồn còn được dùng nhiều trong việc trang trí nhà cửa với độ bền và tính thẩm mỹ cao. Mời bạn tham khảo công dụng trang trí của trần nhà và vách khử tiếng ồn trong bài viết dưới đây để có cách xử lý và bố trí hợp lý.

1. Công dụng trang trí của trần nhà

Trước đây trần nhà thường không được trang trí, hầu như để trơn và có chăng một vài họa tiết hoa văn nhỏ. Tuy nhiên, trong các thiết kế hiện đại phần trần nhà lại được chú ý nhiều nhất, bởi nó cũng góp một phần tạo ra phong cách của căn nhà. Với vật liệu chính là thạch cao, làm dưới hình thức trần nổi, hoặc trần chìm tùy theo sở thích của chủ nhà, hệ thống trần còn được lắp ráp thêm nhiều đèn điện nhằm tạo ra điểm nhấn. Ngoài khả năng chống nắng, nóng thì tính thẩm mỹ được đặt biệt chú trọng.

Tham khảo thêm: Tác dụng chống cháy của trần thạch cao.

Công dụng trang trí nhà của trần, vách khử tiếng ồn

2. Công dụng trang trí của vách khử tiếng ồn

Trước đây, phần lớn trần vách cách âm đều tập trung vào chức năng khử “tiếng ồn nên tính thẩm mỹ bị xem nhẹ. Vì thế mà nhiều người dùng thường nghĩ ngay tới studio, những phòng hát karaoke, quán cafe hay văn phòng làm việc… mỗi nghi nghe nói tới trần, vách cách âm (thường được làm từ các chất liệu cách âm tốt như thạch cao lõi thủy tinh, tấm cao su non, mút, composit…). Còn hiện nay, ngay cả khi chủ nhân không có nhu cầu cách âm, họ vẫn sử dụng trần vách khử tiếng ồn như là một món nội thất dùng để trang trí quen thuộc.

Trong những thiết kế dưới đây, bạn sẽ thấy những căn phòng có sử dụng trần, vách cách âm nhưng vẫn thể hiện được phong cách, cá tính riêng của chủ nhân.

Công dụng trang trí nhà của trần, vách khử tiếng ồn

  • Trần vách cách âm với kiểu dáng và màu sắc hiện đại cho không gian thêm sang trọng.
  • Thiết kế vách ngăn bằng các kiểu dáng lạ mắt như uốn cong, vách lửng, vách kết hợp với các ô, ngăn để đặt hoa, các vật trang trí nhỏ… Xem các mẫu vách ngăn cách âm tại đây.
  • Giới trẻ, doanh nhân… thường có xu hướng chọn vách màu xanh hoặc xanh xám thể hiện sự trẻ trung, cá tính, tự lập và thẳng thắn. Ngoài ra, màu xanh xám cũng cho thấy sự phóng khoáng, hiện đại và năng động.
  • Với những người thuộc type lãng mạn và nội tâm thì có thiên hướng chọn những gam màu trầm, đặc biệt ưa chuộng màu chàm, tím,…
  • Trần, vách sắc đỏ sẽ là lựa chọn của những người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và khả năng lãnh đạo.
  • Những khối lập phương, hay những mảng màu sắc táo bạo đan xen vào nhau dành cho chủ nhân với tính cách nghệ thuật bay bổng.