Thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh compact

Thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh compact

Thi công lắp đặt vách ngăn vệ sinh compact cần phải được làm một cách tỉ mỉ và khéo léo nhất để có chất lượng công trình tốt.

Trước khi bạn tìm hiểu về cách thi công vách ngăn vệ sinh compact bạn nên tìm hiểu trước về cấu tạo, đặc điểm cũng nhưng những ưu, nhược điểm của chất liệu compact. Tham khảo bài viết Composite là gì? Tìm hiểu vật liệu vách ngăn vệ sinh compact

Bước 1: Chuẩn bị lắp vách ngăn vệ sinh

Khảo sát mặt bằng sau khi đã hoàn thiện xây dựng: đo lại chiều dài, rộng ( sâu) ,cao của khu cần lắp vách.

Kết hợp với giám sát công trình kiểm tra đường ống nước và đường dây điện, lấy dấu để khoan ke góc hoặc u tường (tùy yêu cầu của chủ công trình) tránh đường ống nước và dây điện.

Đo lại kích thước thực tế so với bản vẽ để chuẩn bị cắt tấm, nên cắt cánh, bạo giữa và tấm ngăn buồng trước

Bước 2: Lắp đặt vach ngan ve sinh compact

Đầu tiên chúng ta phải chọn được tấm vách ngăn  thật thẳng không bị cong vênh. Sau đó cắt tấm compact bằng máy cưa cầm tay và phải thật đảm bảo độ chính xác. Sau khi đã cắt xong nên dùng máy mài cho các cạnh của vach ngan cho mịn.

Cắt 1 góc  với kích thước là 15mm x15mm để sau này sập nhôm nóc không bị kích.

Cần phải kiểm tra thật kỹ lại độ dốc của sàn nhà sau đó lắp tấm ngăn buồng trước rồi đến tấm vách ngăn bạo giữa, tính toán sao cho tấm vách ngăn bạo đầu bằng với tấm vách ngăn bạo cuối

Lắp hèm cửa vào 1 cạnh của vách mặt (đối diện với cạnh lắp bản lề).

Bắt bản lề và tấm cánh vào cạnh tấm nối và treo cánh lên sao cho cánh đóng mở dễ dàng, không bị khe hở to nhỏ, các khe hở phải đều nhau, chỉnh cân cánh, khít hèm, cửa không bị cong vênh.Cánh vuông góc với mặt đất.

Định vị thanh day nhôm nóc, thanh day nhôm chạy thẳng theo mặt trước hệ thống vách ngăn, ngậm 15mm vào cạnh đỉnh tấm. Bắt vít xuyên từ nhôm nóc xuống tấm.

Khoan và định vị vít để cố định chân vách xuống sàn: dùng vít chốt chặt chân vách ngăn với vách mặt ngoài của tấm, cố định chắc chắn, sao cho các điểm không để xê dịch. Nên sử dụng vít bắt tường, sàn bằng inox.

Lắp khoá, tay nắm 2 bên trong, ngoài của cánh và móc treo áo.

Lắp khóa và tay nắm cách mặt sàn 1m. Cánh mở trong thì lắp khoá vào bạo, mở ngoài lắp vào cánh.

Sau khi lắp khoá xong nên kiểm tra lại màu xanh đỏ của khoá, màu xanh là khoá mở, màu đỏ là khoá đang đóng. Nên sử dụng khoá có miệng nhựa để không cọ sát vào tấm gây xước, sử dụng móc treo có đầu nhựa để giảm chấn.

Lưu ý : Cho gioăng cao su chống ồn vào hèm nhôm, để khi đóng cánh không gây ra tiếng kêu.

Bước 3: Vân hành để xử lý bộ rơ của cánh cửa

Thử đóng mở cửa rồi xem độ khít cảu vách ngăn có khít chặt với nhau hay không và bản lề cửa có đóng mở nhẹ nhàng hay không.

Bước 4: Hoàn thiện và lau chùi sạch sẽ sau đó đưa vào sử dụng vách ngăn vệ sinh compact