Lựa chọn vách ngăn kính cho những thiết kế phòng tắm lý tưởng

Vách ngăn vệ sinh thiết kế phòng tắm lý tưởng

Vách ngăn kính được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, đặc biệt là đối với phòng tắm. Sự kết hợp giữa các tấm kính cùng với khung nhựa pvc đã tạo cho sản phẩm độ bền bỉ và giá trị thẩm mỹ cao.

Để phòng tắm nhận được đầy đủ sáng, bạn cũng nên thiết kế thêm cửa nhôm kính dạng mở, thiết kế sát vách. Các vật dụng trong nhà tắm cũng nên sử dụng hoàn toàn bằng màu trắng để tạo ra cảm nhận sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng.

Khi diện tích phòng tắm bị hạn chế thì việc sử dụng vách tắm là sự lựa chọn hoàn hảo tạo cho người dùng cảm giác rộng rãi cho không gian phòng tắm. Với tính thẩm mĩ cao, dễ dàng lắp đặt mà vẫn mang lại sự hiện đại cho phòng tắm nên hiện nay vách tắn rất được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng.

Lựa chọn vách ngăn kính cho những thiết kế phòng tắm lý tưởng

Cách lựa chọn vách tắm kính

Kính cường lực, kính thường hay Mica đều là những chất liệu phù hợp làm vách ngăn kính cho phòng tắm.

– Vách tắm kính cường lực: Loại kính này được sản xuất với nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột do đó kính có độ bền cao chịu lực lớn. Khi bị vỡ cũng không gây hại cho người dùng bởi kính tạo thành các hạt trơn. Đây là loại kính được nhiều người dùng lựa chọn vì có độ bền và vẻ đẹp trong suốt gần như vĩnh cửu. Độ dày của kính vào khoảng 8 – 12 cm vừa phải cho tiêu chuẩn chung của kính.

– Vách tắm kính thường: Đây là kính được làm bằng kính an toàn khi bị vỡ sẽ không bắn linh tinh gây nguy hiểm mà sẽ được bám lại nhờ một tấm plastic ở giữa. Một thiết kế thông minh nhằm mang lại sự an toàn cho người dùng khi sử dụng. Một ưu điểm nữa của loại kính này là chống lại tia UV của ánh nắng mặt trời nên rất thích hợp cho bồn tắm lộ thiên giúp tránh được ảnh hưởng từ bên ngoài.

Lựa chọn vách ngăn kính cho những thiết kế phòng tắm lý tưởng

– Vách ngăn làm bằng Mica: Loại kính này có giá thành rẻ nhất trong ba loại nhưng lại có độ dày mỏng, không được lâu bền. Trong thời gian sử dụng rất nhanh bị xuống cấp và chịu lực kém nhất.

Xem thêm:

Khi đã chọn được loại vách tắm phù hợp bạn cần kiểm tra những thiết bị đi cùng như tay nắm, kẹp kính, khớp nối hay giá đỡ,… Những phụ kiện này tốt nhất là làm bằng inox, đồng mạ crom và thép không gỉ cho chất lượng tốt bởi khó bị han gỉ và cho hoạt động mở đóng được nhẹ nhàng.

Cách bảo quản vách kính hiệu quả

Bạn nên lau vách kính bằng nước xịt Vim hoặc hoá chất làm sạch vách. Không nên để những hóa chất này bám vào các phụ kiện như tay nắm, khớp nối, giá đỡ… vì chúng sẽ bị rỉ. Đối với các phụ kiện này bạn chỉ nên lau chùi bằng bình thường.

Khi mua vách ngăn buồng tắm bạn nên hết sức chú ý đến chất lượng của cửa kính đẹp bằng các phần phụ kiện như: kẹp kính, tay nắm cửa kính, khớp nối, giá đỡ… Phụ kiện vách tiêu chuẩn sẽ được làm bằng đồng mạ crome và thép không gỉ. Các thiết bị này chuẩn thì khi đóng mở không gây ra tiếng động và không bị han gỉ trong quá trình sử dụng.

Bài viết được vachnganvietnam.vn tổng hợp và chia sẻ